Zack Snyder’s Justice League : Liên Minh Công Lý thực sự

0
410

Giới thiệu phim

Cuối cùng thì sau nhiều năm trời ròng rã, công sức kêu cầu của biết bao anh chị em đã được hồi đáp: Zack Snyder’s Justice League, hay còn được biết đến với cái tên thân mật là Snyder Cut, đã chính thức ra mắt.

Chỉ có một câu hỏi duy nhất là tại sao DC và Warner Bros lại có thể mang bản cắt nham nhở kia ra chiếu trong khi bản full này vốn đã rất xuất sắc và hoàn toàn có thể đối đầu với Marvel. Phải chi phát hành luôn từ năm đó thì phim đã không có cái tên dài như bây giờ.

Phim được chia làm 6 phần, bố cục rút tỉa gọn gàng, xoay quanh cuộc hành trình tập hợp Liên Minh Công Lý nhằm chống lại kẻ thù chung của nhân loại: Steppenwolf, trước khi hắn tập hợp đủ ba Mother Box và xóa sổ thế giới.

Tuy nhiên, trận chiến này mới chỉ là một khởi đầu nhỏ bé của tương lai không mấy sáng sủa dành cho loài người. Chi tiết thế nào thì bạn sẽ phải dành ra 4 tiếng đồng hồ mà tự tìm hiểu thôi.

Hãy thưởng thức phim trước khi đọc nốt phần bên dưới vì mình sẽ tiết lộ nội dung.

Cảm nhận phim

Với một tác phẩm có khối lượng quá đồ sộ thế này, thật khó có thể biết bắt đầu từ đâu. Duy chỉ có một điều chắc chắn, đó là Zack Snyder’s Justice League hay hơn Justice League của Josh Whedon. Có một vài điểm khác biệt dễ dàng nhận ra như sau

 • Phim mở đầu bằng một khung cảnh gợi nhớ người xưa: tiếng thét đầy đau đớn và sự ra đi của Superman. Mình rất thích đoạn này.
 • Tạo hình của Steppenwolf dữ dằn hơn nhiều so với bộ dạng nông dân ở bản cũ.
 • Darkseid không xuất hiện, cũng không hề được nhắc tới trong bản cũ nhưng lần này thì chẳng những ra mắt mà còn bộc lộ quyền năng to lớn của mình cùng quân đoàn Apokolips. Tạo hình của gã bạo chúa được đánh giá là còn dã man hơn cả Thanos, cho vào phim kinh dị cũng được luôn. Câu chuyện hắn từng đặt chân lên Trái Đất và phải nhận thất bại đầu tiên trong hành trình thôn tính vũ trụ cũng được tái hiện.
 • Superman của Josh Whedon đã khủng, của Zack Snyder còn khủng hơn, nói chính xác là đáng sợ hơn sau khi hấp thụ năng lượng từ Mother Box. Bên cạnh đó thì bộ đồ Clark Kent mặc mang màu đen sì (lúc đầu còn tưởng mắt mình có vấn đề), không còn là bộ xanh đỏ quen thuộc. Dấu hiệu cho một phiên bản tối tăm và mất nhân tính.
 • Nếu trước đây Kal-El một tay đập chết Steppenwolf thì ở bản này, vai vế được chia đều và đúng nghĩa là một liên minh. Wonder Woman, Aquaman và Cyborg ai nấy đều có đóng góp và mang dấu ấn riêng trong trận chiến.
 • Flash vẫn làm chân tấu hài như bản cũ. Điểm khác biệt duy nhất là anh bắt đầu cho thấy rõ tầm quan trọng của mình trong DC, nếu không muốn nói phân cảnh mang lại nhiều cảm xúc nhất phim là khi Barry Allen tua ngược để cứu cả đội. Đoạn này làm mình liên tưởng tới Flash Point Paradox và có lẽ sự kiện này cũng sẽ sớm được lên màn ảnh.
 • Cá nhân Batman cho thấy rõ sự chật vật khi giờ đây kẻ thù của anh đã đạt level vũ trụ chứ không chỉ loanh quanh trong viện tâm thần Arkham. Có lẽ ở các phần phim sau bộ giáp và những công nghệ sẽ được cải tiến để phù hợp hơn.
 • Những phân cảnh chẳng để làm gì như Batman bị Superman bóp mồm khi mới hồi sinh, bị Wonder Woman “đánh yêu” khi nhắc đến Steve Trevor hay Flash chạy ra cứu rồi nằm đè lên công chúa Amazon đều đã bị lược bỏ.
 • Đoạn cứu người dân trước lúc chiến đấu thừa thãi và mất thời gian của Flash và Sup cũng không còn vì chẳng có dân mà cứu.
 • Đoạn kết của cả hai phim đều có màn chào sân của Deathstroke, kẻ thù truyền kiếp của Dark Knight. Ở bản 2017 sự xuất hiện này khá vô nghĩa khi mà tương lai Batman trong vũ trụ DC vẫn còn mập mờ. Tuy nhiên với bản mới này mọi thứ đã rõ ràng hơn, khi mà Bruce mơ thấy viễn cảnh Darkseid thôn tính địa cầu còn Superman trở thành tay sai của hắn. Trong nhóm người sống sót còn lại, có cả Deathstroke.
 • Ngoài ra thì Joker của Jared Leto cũng có cơ hội trở lại trước khi khán giả quên mất anh từng đóng Suicide Squad. Đây cũng là lần đầu tiên Batman và Joker gặp gỡ nhau trong DCEU.
 • Những gì diễn ra trong giấc mơ của Batman và viễn cảnh Cyborg nhìn thấy đều ăn khớp với một tình tiết trong BvS: Flash chạy về quá khứ cảnh báo Bruce Wayne về mối hiểm họa mang tên người đàn ông đến từ Krypton.
 • Một điểm nho nhỏ cuối cùng: bản cũ các nhân vật cười hơi nhiều, bản mới nghiêm túc hơn.

Khỏi phải nói, tương lai của vũ trụ DC rộng mở và có nhiều hướng triển khai hơn nhờ Zack Snyder’s Justice League, khi mà chúng ta đã thấy lấp ló đâu đó bóng dáng của Đèn Lồng Xanh còn Người Sao Hỏa thì đã chính thức lộ diện, thậm chí chào hỏi đàng hoàng. Ông Sup thì cũng đã bắt đầu ngán ngẩm cái trò vừa viết báo kiếm cơm, vừa gánh cả thế giới rồi.

Ngoài những phần kể trên, việc bản cũ chỉ có 2 tiếng cũng khiến phim trở nên vội vã và không tạo được khoảng lặng cần thiết trước khi bắt đầu những cao trào. Đồng thời tuyến nhân vật vốn đã đông đúc với nhiều người chưa được giới thiệu nay lại càng trở nên lộn xộn hơn. Rõ ràng việc kéo dài thời lượng là cách duy nhất để giải quyết những vấn đề này.

Bên cạnh đó, phần âm thanh cực kỳ bắt tai còn hình ảnh thì tuyệt vời ngay từ những thước phim đầu tiên. Màu sắc phim đậm tính sử thi, có độ tương phản lớn và đặc biệt là chất u tối quen thuộc, thứ xưa nay vốn được xem là đối địch với Marvel.

Mặc dù là một bom tấn đích thực nhưng khi cảm giác sung sướng qua đi thì cũng là lúc các fan nên cảm thấy quan ngại về số phận của trụ cột Justice League: Batman, bởi lẽ Ben Affleck chưa bao giờ chắc chắn về việc anh có tiếp tục khoác lên mình bộ đồ dơi hay không. Bên cạnh đó, The Batman của Robert Pattinson xuất hiện lại càng khiến DCEU thêm phần nhốn nháo, nhất là đối với những khán giả không theo dõi phim thường xuyên.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Viết tên của bạn tại đây