HomePhimReview PhimWandaVision : ngày xưa có một cặp vợ chồng

WandaVision : ngày xưa có một cặp vợ chồng

Giới thiệu phim

Đã một khoảng thời gian khá lâu kể từ khi Spider-Man: Far From Home ra mắt, khán giả mới lại được thưởng thức một sản phẩm tiếp theo của Marvel: WandaVision. Lần này thì không phải phim điện ảnh mà lại là một tv series.

Tác phẩm này mở màn cho một chuỗi show của Marvel Studio và Disney, khi mà giờ đây họ đã là bá chủ phòng vé và mục tiêu sắp tới hẳn sẽ là chiếm nốt màn ảnh nhỏ, nơi hiện vẫn đang là vương quốc của Netflix.

WandaVision đưa người xem trở lại thời điểm xa xôi nào đó trước khi Thanos nặn hộ Vision nốt mụn đến nỗi lấy luôn cả mạng sống của anh. Vào lúc này, anh người máy và cô phù thủy nhỏ vẫn đang tận hưởng những tháng ngày hạnh phúc, hay chí ít là khán giả thấy vậy.

Họ thậm chí còn tham gia vào một show truyền hình thực tế về chính cuộc đời mình, chàng che giấu thân phận rồi kiếm một công việc còn nàng thì ở nhà chăm con. Bạn cũng nên quên dần hình ảnh một Vision đạo mạo như một triết gia, nhấc được cả búa Thor đi là vừa.

Liệu cuộc sống của cặp vợ chồng son có êm đềm được mãi? Điều gì đang chờ đợi họ? Hãy thưởng thức phim trước khi đọc nốt phần bên dưới bạn nhé.

Cảm nhận phim

Mặc dù từng tồn tại khá nhiều series của Marvel trước kia như Daredevil hay The Punisher, thế nhưng WandaVision mới là bộ đầu tiên thực sự móc nối và đóng một vai trò nhất định trong MCU.

Phim lấy bối cảnh một khoảng thời gian ngắn sau sự kiện Endgame. Vision ra đi, Wanda quá đau khổ và tạo ra thực tại mới của mình, dưới hình thức một tựa phim sitcom của thế kỷ trước. Tuy nhiên, thực tại mới này chỉ nằm gọn trong một thị trấn, còn thế giới bên ngoài thì vẫn vậy.

Sức mạnh nổi tiếng nhất của Scarlet Witch giờ mới được lên phim, không chỉ là bốc một đống đồ vật lên rồi quăng quật, điều đã có cả tá hero khác làm được, mà là thay đổi thực tại. Ban đầu chúng ta còn tưởng Vision được hồi sinh từ cái xác của anh, nhưng không, Wanda thậm chí đã “nặn” ra một Vision mới, với đầy đủ sức mạnh y như phiên bản thật.

WandaVision là show siêu anh hùng hiếm hoi có một villain gần hết phim mới lộ mặt. Và cuối cùng thì cô hàng xóm vui tính đã có một cái kết có hậu cho riêng mình. Nhờ dịp này mà lần đầu tiên khán giả được chứng kiến bộ trang phục trong comic của Phù Thủy Đỏ.

Ngoài phần cốt truyện như những gì chúng ta đã thấy, còn một số thứ đáng để bàn tới. WandaVision có tổng cộng 4 credit, một cái ở tập 7, một cái ở tập 8 và hai cái ở tập cuối.

Cái đầu không quan trọng lắm, cái thứ hai hé lộ về sự xuất hiện của White Vision (lúc đầu mình không biết có credit nên chẳng hiểu ông này lòi đâu ra), cái thứ ba liên quan tới Captain Marvel và cuối cùng là việc Scarlet Witch đang “nghiên cứu” quyển sách ma thuật.

Về White Vision, mình không nghĩ ông này sẽ đóng vai trò quá to lớn trong tương lai của MCU, cũng như bao nhân vật xuất hiện rồi chỉ “lướt qua đời nhau” trong vũ trụ Marvel.

Nếu không thì chỉ có một khả năng. Có thể White Vision sẽ về với phe chính diện và là chìa khóa để hóa giải Wanda sau khi cô trở thành villian. Nên nhớ rằng ở phân cảnh trong thư viện, Vision “ảo” đã gợi lên những ký ức trước kia trong đầu White Vision, khi anh chưa “tạch” dưới bàn tay Thanos và được tái chế để trắng toát như bây giờ. Không biết dùng bột giặt gì…

Về Monica Rambeau, lúc đầu thấy chị này có liên quan gì đó đến Captain Marvel, mình còn thắc mắc chẳng biết có bỏ sót nhân vật trong tác phẩm debut năm nào hay không. Hóa ra Monica trước kia lại chỉ là một cô bé, một fan cứng của Carol Danvers.

Ở thời điểm này, chị đại úy đã có được siêu năng lực sau khi cố xâm nhập vào thực tại của Wanda. Theo những gì mình tìm hiểu thì đây hẳn sẽ là một nhân vật có triển vọng trong tương lai, thậm chí gia nhập Avengers. Monica Rambeau sẽ quay trở lại trong Captain Marvel 2.

Và cuối cùng, số phận của Wanda Maximoff là thứ đáng để khán giả quan tâm nhất. Sau quá nhiều lần “sang chấn tâm lý” trước kia và cộng thêm lần này, Marvel đã có đủ lý do cho một sự biến đổi. Cũng như việc Hulk từ “strongest Avengers” hóa dân thường vậy.

Scarlett Witch sẽ tái xuất trong Doctor Strange 2. Đây là tác phẩm kinh dị đầu tiên của Marvel, đồng thời nắm giữ một vai trò quan trọng để đưa dàn X-men bên Fox sang đây. Ông Quicksilver qua trước nhá tí thôi.

Bên cạnh một vài nhân vật quen mặt như em vợ Thor hay Jimmy Woo thì chúng ta còn được biết đến một tổ chức mới có tên SWORD, sau khi SHIELD đã sập. Đúng là khiên không dùng được thì lôi tạm kiếm ra vậy.

Tổng kết lại, WandaVision là một phim có nội dung hấp dẫn, kỹ xảo đẹp, cộng hưởng bối cảnh xưa cũ và hiện đại. Chẳng biết khen gì thêm vì cũng như bao phim khác của nhà M. Phần 2 của series khả năng sẽ không có bởi nó đã hoàn tất vai trò của mình là kết nối tới Doctor Strange 2 và lý giải cho việc Wanda trở thành phản diện.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular