Vì sao Stranger Things lại được yêu thích?

0
357

Vì sao Stranger Things lại được yêu thích? Có khá nhiều thành tố tạo nên sự hấp dẫn của series phim đang được ưa chuộng bậc nhất trên Netflix hiện giờ. Thử liệt kê vài dòng ra xem sao.

Bối cảnh xưa cũ

Có một trải nghiệm thú vị mà chúng ta sẽ được bắt gặp trong một vài bộ phim, đó là sự kiện thật xen lẫn tình tiết ảo. Điều này tạo cho khán giả có cảm giác như những gì diễn ra trong phim là có thật. Forrest Gump chính là ví dụ tiêu biểu nhất cho cách làm này. Vâng, Gump đã được giao lưu trực tiếp với John Lennon và bắt tay John F. Kennedy rồi cơ đấy.

Với Stranger Things thì đó là việc tự dưng nhìn thấy tấm poster của những tựa phim huyền thoại như Evil Dead, The Thing, Back to the Future hay cảnh tượng mấy đứa trẻ mặc bộ quần áo trong Ghost Buster vào đêm Halloween.

Kiểu tóc và phong cách ăn mặc của các nhân vật cũng vậy. Ở thời điểm hiện tại mà bạn cắt quả đầu tổ chim như Steve hay phong cách cây nấm như Will thì chắc chắn người ta sẽ nghĩ bạn bị sảng. Ấy vậy mà vào thời bấy giờ lại là mốt đấy.

Việc lấy bối cảnh xưa cũ, cụ thể là năm 1984 cũng tác động lớn đến cách xoay sở của các nhân vật. Đáng kể nhất chính là thời điểm này chưa có điện thoại di động. Điều này gây ra nhiều bất lợi nhưng lại mang tới một trải nghiệm mới mẻ so với hầu hết những bộ phim viễn tưởng được trang bị tới tận chân răng khác. Hình ảnh mấy thằng nhóc liên lạc với nhau bằng bộ đàm giờ đây đã trở thành biểu tượng của Stranger Things.

Rồi thì việc những chiếc ô tô vẫn còn thô sơ, không thể đạt được cái vận tốc xé gió như thời hiện đại cũng gây ra không ít khó khăn cho nhân vật trong việc di chuyển. Nhưng thực tế chính những phiền phức như vậy lại đem tới niềm vui.

Ý tưởng độc đáo

“Đám trẻ con đối đầu với ma quỷ” là câu slogan chính xác nhất để diễn tả ý tưởng gốc của phim. Theo mình như mình tìm hiểu thì hướng đi này chưa từng xuất hiện ở bất cứ series nào trước đây cả. Rất độc đáo bởi thường thì thể loại này người lớn tham gia vào còn không chắc đã ăn được mấy con quái chứ chưa nói đến một hội toàn con nít.

Lối kể chuyện hấp dẫn

Các nhân vật được chia team khá rõ ràng ngay từ mùa đầu. Thường sẽ là 3 nhóm nhỏ, sang đến mùa thứ ba thì còn lên tới 4 nhóm. Ai cũng có công việc của riêng mình và sẽ cùng hợp sức lại săn boss ở gần cuối phim.

Cách sắp xếp khéo léo và tinh tế này khiến người xem có thể cày một lèo cả 8 tập mà vẫn chưa thấy xi nhê.

Pha trộn nhiều thể loại

Giật gân, giả tưởng, kinh dị, hài kịch và cả tâm sinh lý tuổi dậy thì nữa. Đủ khả năng thỏa mãn được một lượng lớn đối tượng khán giả.

Đầy đủ các lứa tuổi

Trung niên có, thiếu niên có, nhi đồng cũng có luôn. Kết quả là cả phụ huynh lẫn học sinh đều có thể xem được.

Màu sắc phim bắt mắt

Càng về những mùa sau thì điều này càng thể hiện rõ. Màu sắc trang phục các nhân vật cùng khung cảnh trung tâm thương mại nhìn rất nổi bật trên phông nền tăm tối chủ đạo của bộ phim.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Viết tên của bạn tại đây