Vài sự thật mệt mỏi trong các bộ phim

0
191

Chuyên mục chuyện tào lao, và lần này sẽ là những sự thật mệt mỏi trong các bộ phim, những thứ nghe có vẻ vô lý nhưng hóa ra lại vô lý thật. Để xem trong phim và thực tế sẽ giống và khác nhau như thế nào.

Điểm đến của những viên đạn

Dưới làn mưa bom bão đạn, ai ai cũng đều phải nếm mùi. Nếu là nhân vật phụ thì vô tư, viên đạn có thể găm vào bất kỳ bộ phận nào tùy theo sở thích: trán, thái dương, mắt, tim, phổi,…và nếu chúng ta bị bắn ở ngoài đời thì nó cũng sẽ tương tự như vậy. Chia buồn.

Tuy nhiên nếu là nhân vật chính, điểm đến của những viên đạn thực ra đã có một vài giới hạn cụ thể. Đó là bả vai, đùi, mạng sườn hoặc bụng lệch trái (phải).

Lý giải cho điều này trước hết là để bảo toàn mạng sống, nếu chẳng may trúng đạn thì vẫn có thể cố đấm ăn xôi thêm một lúc. Tất nhiên rồi, nhân vật chính kể cả có chết thì đó cũng phải là một cái chết huy hoàng, và thường sẽ là vì mất quá nhiều máu.

Lý do thứ hai là bởi động tác đặt tay lên những vị trí đó để che chắn vết thương nhìn…ngầu vãi chưởng, đặc biệt là phần bụng. Bạn nào hay xem phim hành động Mỹ hẳn cũng hiểu cái cử chỉ này nó trông như thế nào.

Chiếc xe chạy đi – bóng người biến mất

Một hiệu ứng cực kỳ quen thuộc, thường chỉ có nhân vật chính hoặc ai đó thuộc dạng VIP thì mới được hưởng đặc ân này: chiếc xe hay tàu điện ngầm vừa vụt qua một cái, thanh niên bên kia đường đã mất hút luôn.

Cái này mà diễn ra ở ngoài đời thì bạn biết trông nó sẽ như nào rồi đấy. Đừng thử, quê lắm. Giống kiểu lỡ xe bus ý.

Bắn vào ổ khóa

Một trong những tình tiết nhức nhối nhất xuất hiện trong vô số phim đủ các thể loại, và rõ ràng là các hãng sản xuất ổ khóa không thích điều này tẹo nào.

Hành động bắn đứt ổ khóa được xác nhận rằng không thể thực hiện ở ngoài đời, nếu có làm thì khả năng là cái ổ sẽ chỉ bị móp một chút, còn viên đạn với quỹ đạo ảo diệu của mình biết đâu sẽ tìm về khuôn mặt đáng thương của bạn, để lại ở đó một cái lỗ sâu hoắm đỏ lòm nhìn rất mất mỹ quan.

Nòng giảm thanh

Trên thực tế, nòng giảm thanh chỉ có tác dụng “giảm thanh” theo đúng nghĩa đen của nó, chứ không phải là “tắt tiếng”. Chúng ta vẫn có thể nghe thấy tiếng đạn bắn, với âm lượng giảm xuống khoảng 70% mà thôi.

Phi vào cửa kính

Lại là một hành động nông nổi đừng bao giờ nên thử, trừ khi bạn là Tom Cruise hay Jason Statham. Nếu lao vào trong trạng thái hoàn toàn bình thường thì khả năng là mặt bạn sẽ rỗ hơn cả dép tổ ong, còn nếu được che chắn đầy đủ thì cũng không có gì đảm bảo chắc chắn là sẽ không có mảnh kính vỡ nào găm vào các bộ phận khác trên cơ thể, đặc biệt là nếu phi với tốc độ cao.

Rút chốt lựu đạn bằng răng

Sự thật là chốt lựu đạn được gắn khá chặt, rút bằng tay có khi còn khó khăn chứ chưa nói đến cái bộ phận vốn chỉ dùng để nghiền thức ăn. Trừ khi bạn muốn được lắp răng giả sớm còn không thì thôi, bỏ đi. Nghĩ đến đoạn chốt chưa ra mà răng đã đi qua là thấy thốn rồi.

Lao mình xuống dòng thác

Xuất hiện cực nhiều trong các phim hành động, phần lớn là bởi ai cũng nghĩ hạ cánh xuống nước thì bao giờ cũng êm ái. Hành động này tùy thuộc vào độ cao sẽ cho ra những kết quả khác nhau.

Khoảng cách càng dài, thiệt hại càng lớn. Đến một mức độ nào đó, nước sẽ cứng chẳng khác gì bê tông, đúng như một câu nói trong Stranger Things Season 1. Có thể sẽ không chết nhưng gãy một vài cái xương là chuyện bình thường.

Giết người bằng gối

Nếu thực hiện ngoài đời thực, hành động này sẽ vất vả hơn trên phim rất nhiều. Phải tốn ít nhất là 10 phút đồng hồ đảm bảo nạn nhân chết hẳn chứ không phải chưa tới 1 phút như những gì chúng ta đã thấy.

Trong suốt khoảng thời gian đó, người bị hại sẽ chống cự cực kỳ quyết liệt còn tên sát nhân sẽ phải đảm bảo cái gối được nằm ở đúng vị trí. Chưa kể đến việc nếu kẻ xấu số đang nằm trên giường sở hữu thân hình của Arnold Schwarzenegger thì không biết thằng nào mới phải chết.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Viết tên của bạn tại đây