The Punisher Season 1 : kẻ trừng phạt xuất hiện

0
442

Giới thiệu phim

The Punisher Season 1 là mùa đầu tiên của một trong hai series phim siêu anh hùng thành công nhất từ trước đến nay, bên cạnh Daredevil. Điểm chung của hai ông này tất nhiên là đều đến từ Marvel và sản xuất bởi Netflix.

Chỉ có một lưu ý nhỏ là nửa đầu phim trôi qua khá chậm rãi và sẽ hơi khó hiểu một chút nếu không tập trung, tuy vậy từ nửa sau trở đi sẽ bắt đầu dồn dập, đối đầu nảy lửa.

Ngay từ đầu phim, Punisher đã cho thấy sự lạnh lùng và tàn bạo của mình khi lần lượt thanh trừng tất cả những băng nhóm tội phạm ở Hell’s Kitchen, với các kỹ năng của một bậc thầy quân sự. Xong xuôi công việc, anh đốt chiếc áo chống đạn có sơn hình đầu lâu mang tính biểu tượng của mình.

Nửa năm sau, Kẻ Trừng Phạt giờ đây đã trở thành một thợ xây. Ngày nào cũng như ngày nào, anh nâng chiếc búa tạ giã thẳng vào những bức tường cũ kỹ, chẳng thèm đếm xỉa gì tới lời mỉa mai từ các “đồng nghiệp”.

Đào sâu thêm chút nữa, chúng ta được biết rằng Punisher, hay Frank Castle từng là một lính thủy đánh bộ tại Afghanistan. Gia đình anh bị ám sát chỉ một thời gian sau khi trở về từ chiến trường. Kể từ đó cho đến nay, nếu không trừng phạt kẻ khác, anh sẽ tự trừng phạt bản thân mình.

Và có lẽ người đàn ông cô độc sẽ sống như vậy mãi nếu không có một ngày nọ, vụ hành quyết một quân nhân cùng đơn vị trong thời gian anh tại ngũ bị đào lên. Thêm vào đó, David Lieberman – một hacker từng bị ám sát hụt bởi chính tổ chức đã sát hại gia đình Frank, tìm đến anh với đề nghị hợp tác để tìm ra kẻ đứng sau tất cả.

Hãy thưởng thức phim trước khi đọc nốt phần bên dưới bạn nhé.

Cảm nhận phim

Season 1 của The Punisher sở hữu một cốt truyện có chiều sâu, nặng về tâm lý, với nhân vật chính là một anti-hero cùng nhiều pha đánh đấm máu me. Có vẻ như phim điện ảnh Marvel thì khuyến khích trẻ em, còn phim truyền hình thì nghiêm cấm.

Nhân vật chính của chúng ta – Frank Castle được đảm nhiệm bởi Jon Bernthal, một cái tên chẳng còn xa lạ gì đối với bất kỳ ai từng xem qua The Walking Dead. Với gương mặt đậm chất đồ tể cùng thân hình vạm vỡ của mình, dường như Punisher sinh ra là để dành cho Jon. Thêm vào đó, biểu cảm của anh cũng rất tuyệt vời trong những phân đoạn đau khổ của Frank.

Phía bên kia chiến tuyến, không thể không nhắc tới người bạn chí cốt kiêm kẻ thù Billy Russo. Được đảm nhiệm bởi Ben Barnes, nam tài tử sở hữu một gương mặt lịch lãm, râu quai nón, chân dài cả mét, undercut, vest. Nói không chừng thì đây chính là villian đẹp zai nhất từng xuất hiện trong một bộ phim siêu anh hùng.

Trái với Frank – người đã được khắc họa khá rõ nét trong phần ký ức đau thương, cuộc đời của Billy vẫn còn nhiều bí ẩn. Tất cả những gì chúng ta được biết trong phần phim này là bà mẹ của anh đang nằm trên giường bệnh, và có vẻ là một người phụ nữ tồi tệ. Có lẽ mùa tiếp theo sẽ tiết lộ nhiều hơn.

Ở kết thúc phim, Frank hiện giờ đã gia nhập hàng ngũ cựu chiến binh, không biết sang mùa sau điều gì sẽ buộc anh phải tiếp tục mặc chiếc áo hình đầu lâu nữa đây.

Trong khi đó ở một diễn biến khác, Billy Russo hiện đang hóa trang thành xác ướp, mở màn cho cái nghệ danh của anh sau này: Jigsaw. Mặc dù bị người bạn thân nhất của mình đập nát bét cả mặt thế nhưng vào mùa sau, Billy nhìn trông cũng chẳng khác trước là bao, so với trong nguyên tác thì đúng là một trời một vực.

Bên cạnh hai cái tên nêu trên, phim còn chào đón sự xuất hiện của một nhân vật quen thuộc đối với những khán giả từng xem qua Daredevil – Karen Page. Mỹ nhân tóc vàng ra mắt lần đầu bên cạnh Matt Murdock, giờ thì lại đến với Frank Castle rồi.

Không chỉ sở hữu một phần nội dung có chiều sâu, The Punisher còn truyền tải một thông điệp dung dị và khá dễ để nhận ra: hậu quả của chiến tranh. Frank mất gia đình, Curtis mất một chân, Lewis trở thành một kẻ lập dị cực đoan. Một trong những phân cảnh đáng nhớ nhất của phim chính là Curtis với đôi mắt sưng húp, cay đắng thốt lên rằng “nó đánh tôi bằng cái chân giả của tôi”.

Và đó là đôi dòng cảm nhận của mình về The Punisher Season 1. Phim này có mỗi 2 mùa thôi nên chắc sắp tới mình cũng xem nốt. Hãy để lại ý kiến của bạn xuống bên dưới và đừng quên ghé thăm Viết Gì Đây thường xuyên nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Viết tên của bạn tại đây