The Notebook : cuốn nhật ký của cặp tình nhân

0
887

Giới thiệu phim

Nói tới thể loại phim tình cảm lãng mạn mang phong cách cổ điển, thường thì The Notebook là cái tên sẽ được nhắc đến đầu tiên. Bộ phim này hội tụ đủ những yếu tố tạo nên một câu chuyện thỏa mãn được tâm sinh lý của những em gái đang chờ đợi hoàng tử của đời mình.

Với bộ đôi do Ryan Gosling và Rachel McAdams thủ vai chính, cũng không cần phải bình luận quá nhiều về hai cái tên này vì phim tình cảm dường như là thế mạnh của họ. Rất nhiều bộ phim đình đám như About Time hay La La Land đều có sự xuất hiện của hai gương mặt này.

Phim mở màn ở bối cảnh một viện dưỡng lão, một bà cụ do tuổi đã cao nên không tài nào nhớ nổi quá khứ của mình. May mắn thay, một cụ ông đã đến bên bầu bạn và kể những câu chuyện thú vị cho bà nghe.

Trong câu chuyện đó, chàng trai tên Noah đã phải hết sức vất vả để lấy lòng tiểu thư Allie trong một lần nàng về quê chơi. Dù cho có những sự kháng cự để lấy lệ nhưng cô thỏ non vẫn không thể thoát khỏi anh thợ săn dày dặn kinh nghiệm và biết gãi vào đúng chỗ ngứa kia được.

Hạnh phúc chẳng được bấy lâu thì đôi trẻ đã phải xa cách vì áp lực từ đằng nhà gái, rằng họ không thể để cô công chúa của mình đến với một thanh niên nhà nghèo vượt khó được.

Trải qua vô vàn sóng gió, cái kết nào sẽ dành cho chúng ta ?

Cảm nhận phim

Mình xem The Notebook từ cách đây dễ phải đến một năm, mà bỗng dưng độ này đang muốn thay đổi không khí nên mới viết cảm nhận về em nó.

Về cơ bản thì phim khá hay, mặc dù mức độ hư cấu thì khỏi phải bàn nhưng cũng có thể đúc rút ra được một chân lý : cưa gái là một cuộc kháng chiến trường kỳ, mà đã là kháng chiến thì kiểu gì cũng sẽ có những mất mát đau thương, quan trọng là phải luôn hết mình (luyên thuyên).

Nội dung nhẹ nhàng sâu lắng, thể hiện được sự khắc khoải khi hai con người có xuất thân khác nhau nhưng đã trót dính lấy nhau, không màng đến những chỉ trích xung quanh. Bạn nữ dễ xúc động có thể sẽ khóc sau khi xem.

Duy chỉ có cái đoạn bỗng dưng nhà gái thay đổi quyết định cho đôi trẻ đến với nhau là mình thấy hơi “gió chiều nào xoay chiều ấy”, còn lại thì không có vấn đề gì cả.

Còn cái khoản hai ông bà cùng nhau nắm tay đi đến cuối con đường thì mình xin phép không bình phẩm gì cả, bởi vì nó quá “điện ảnh” rồi.

Và cuối cùng thì sau tất cả, mình lại trở về với nhau. Quả là một cái kết đẹp sau bao nỗ lực hy sinh của người đàn ông mạnh mẽ.

Tất cả những gì mình muốn nói chỉ có vậy, vì đã xem cái phim này lâu quá rồi nên cảm xúc cũng nhạt phai đi nhiều.

Từ giờ mình sẽ cố gắng ra review thường xuyên hơn, kể cả những phim đã xuất hiện trong các list từ cái đời tám hoánh nào, hạn chế tình trạng mốc meo mọc rêu mọc nấm cả tuần.

Hãy để lại bình luận về cảm nghĩ của bạn xuống phía dưới cũng như ghé thăm blog thường xuyên hơn để thưởng thức những bài viết tiếp theo nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Viết tên của bạn tại đây