HomePhimThe Flash Season 2 : Flash vs Zoom

The Flash Season 2 : Flash vs Zoom

Giới thiệu phim

Kế thừa những tinh túy của phần phim đầu tiên, The Flash Season 2 mang đến một chuỗi sự kiện ly kỳ hấp dẫn cùng kẻ chủ mưu thực sự đứng đằng sau nó. Những câu chuyện về siêu anh hùng lại còn có thêm tí du hành thời gian làm gia vị thì chẳng bao giờ khiến người ta thất vọng cả.

Phim kể tiếp câu chuyện của season 1: sau khi Reverse chết, Flash giải cứu Central City khỏi hố đen bằng cách chạy ngược lại vòng xoáy của nó. Tuy nhiên, anh còn cần đến sự giúp sức của Firestorm, vốn là sự kết hợp của giáo sư Stein và Ronnie – hôn phu của Caitlin. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, chỉ có Stein thoát ra được khỏi đó.

Buồn bã trước sự ra đi người cộng sự, Barry quyết định giải tán team Flash và phải tới nửa năm sau anh mới vực dậy được tinh thần, tiếp tục cuộc chiến với những kẻ thù mới.

Cùng lúc này đột nhiên xuất hiện một nhân vật bí ẩn là Jay Garrick, người tự nhận mình là Flash của Earth 2, hiện đang bị mất đi sức mạnh và hứa sẽ giúp Barry chặn đứng mối hiểm họa tiềm tàng mang tên Zoom – speedter trong bộ đồ đen, tia sét xanh, ôm tham vọng trở thành kẻ nhanh nhất đa vũ trụ.

Hãy thưởng thức hết 23 tập phim trước khi đọc nốt phần bên dưới bạn nhé.

Cảm nhận phim

Season 2 của The Flash gây được ấn tượng chẳng kém cạnh gì mùa đầu, bằng một cú lừa thế kỷ cùng một phản diện mang tầm cỡ quốc tế. Mặc dù không đến mức kẻ thù truyền kiếp như Reverse nhưng với tham vọng tiêu diệt tất cả speedter cùng một cái đầu điên loạn của mình, Zoom thực sự là một đối thủ khó nuốt.

Khả năng đóng kịch của nhân vật này thậm chí còn vượt trội hơn cả Reverse, khi mà những gì anh thể hiện về cuối khác hoàn toàn với vẻ mặt ngoan hiền mà chúng ta được nhìn thấy ở đầu phim.

Và điều này cũng có nghĩa là một lần nữa, Barry Allen lại đặt niềm tin vào nhầm chỗ. Người nhanh nhất thế giới nhưng lại không thể cứu được cả bố lẫn mẹ. Đó thực sự là một bi kịch, và Grant Gustin tiếp tục tỏa sáng trong những phân đoạn đau khổ như vậy.

Diễn biến chính trong mùa hai có thể tóm gọn lại như sau: Hunter Zolomon đến vũ trụ của Barry sau thảm họa hố đen, cùng với Jay Garrick thực sự. Cái mũ sắt rơi ra từ cuối mùa trước là của Hunter, nhưng sau đấy thì Jay thừa hưởng luôn. Hơi buồn cười một chút là chạy nhanh như vậy mà cái mũ không bị bay.

“Real” Flash bị bắt giam, còn Zoom thì ra ngoài thực hiện kế hoạch của mình, trong đó có cả việc lừa tình con gái nhà người ta. Ở kết thúc phim, Zolomon phải nhận một cái kết bớt nghiệt ngã hơn so với Thawn của mùa trước, khi không mất tới 15 năm cuộc đời nhưng nhìn chung thì cũng khá nát: do đã tạo ra quá nhiều tàn dư thời gian, Zoom bị Time Wraith (tạm hiểu là mấy con ma trong speedforce) truy đuổi.

Sau khi bắt được rồi, hắn bị biến thành Black Flash, khuôn mặt biến dạng trông cực kỳ kinh dị và phát ra tia sét đỏ. Về sau này cũng làm nhiệm vụ y hệt Time Wraith.

Tuy nhiên mọi chuyện chưa dừng lại ở đây. Sau khi trải qua quá nhiều mất mát, Barry quyết định sẽ quay lại cái đêm định mệnh đã phá hoại gia đình anh.

Lần này là thay đổi thật, chỉ có điều anh không biết được rằng hành động đó tai hại đến nhường nào. Trước mắt có thể thấy là chính anh của mùa đầu – Flash non trẻ với cái logo nền đỏ trước ngực, cũng có mặt vào đêm đó – đã biến mất. Như vậy là toàn bộ lịch sử đã được viết lại khi Nora không bị sát hại, Henry không phải đi tù, và đương nhiên không có chuyện Barry đến sống nhà chú Joe nữa rồi.

Bên cạnh đó, một số tình tiết phụ như Harrison Wells của Earth 2 là một người tốt hay Jay Garrick có ngoại hình giống hệt Henry Allen đem lại những cảm giác rất thú vị cho khán giả.

Trên đây là một vài chia sẻ của mình về The Flash Season 2. Hãy cho mình biết ý kiến xuống bên dưới và đừng quên ghé thăm Viết Gì Đây thường xuyên nhé.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments

Người từng bị té xe may là không chết on Giải thích phim Triangle (2009) – Tam Giác Quỷ