The End of the F***ing World Season 2 : cặp đôi hết dở người

0
148

Giới thiệu phim

Season 2, cũng chính là mùa cuối cùng của loạt phim từng gây chấn động một thời bởi sự điên rồ lạ thường – The End of the F***ing World.

Mức độ hài hước so với mùa trước không hề có dấu hiệu thuyên giảm, vẫn lồng ghép được yếu tố nhân văn đằng sau những tình tiết bá đạo, thêm vào đó cốt truyện lại được đơn giản hóa khiến cho TEOTFW Season 2 dễ đi vào lòng người hơn, hứa hẹn sẽ mang lại cho bạn những phút giây suy ngẫm sau nhiều tràng cười nắc nẻ.

Season 2 mang tới 8 tập phim, mỗi tập vẫn chỉ loanh quanh đâu đó hai chục phút. Giữ nguyên bản sắc của cả series.

Ở cuối mùa một, sau khi tiếng súng vang lên và cả màn hình chuyển sang một màu đen, số phận của các nhân vật bị bỏ ngỏ và hàng tá câu hỏi được đặt ra.

Mở màn season 2, chúng ta đã ngay lập tức được làm quen với một nhân vật mới: Bonnie – một người phụ nữ da màu, suýt thì làm mình nhầm với bà cảnh sát mùa trước. Được biết cô ta từng có một quá khứ không mấy êm đềm, phải chịu cảnh tù tội từ sớm do hành động xốc nổi của mình.

Đã vậy, số phận lại còn đưa đẩy mọi thứ tới một hoàn cảnh éo le hơn: thằng cha bị James và Alyssa giết mùa trước lại chính là thầy giáo kiêm “người tình” của bà này. Sau khi nghe loáng thoáng thông tin từ bên ngoài song sắt, Bonnie quyết định trả thù.

Nhưng mà James và Alyssa hiện giờ ra sao sau phần phim đầu tiên? Liệu kế hoạch của Bonnie có được thực hiện? Hãy thưởng thức phim trước khi đọc nốt phần bên dưới bạn nhé.

Cảm nhận phim

Câu chuyện của mùa hai ngắn gọn xúc tích hơn, lôi kéo ít nhân vật tham gia vào hơn và theo đuổi dòng suy nghĩ của những người trong cuộc là chính. Đổi lại, phim mang tới một nhân thứ ba tham gia vào hành trình kịch tính của đôi trẻ.

Tuổi thơ và quá trình lớn lên của Bonnie chắc cũng dữ dội chẳng kém cạnh gì hai nhân vật kia: ông bố bỏ đi từ sớm và phải sống bên cạnh một bà mẹ tàn độc. Bị thầy giáo lạm dụng nhưng lại tưởng đó là một điều tốt. Sau khi hành xử xong xuôi, cô thậm chí còn hỏi ông ta rằng “tình yêu, nó xảy đến hay chưa?”

Trong phân cảnh cuối cùng tại quán ăn, Alyssa đã có một câu thoại rất chất lượng thế này

“Vấn đề của một người thiếu thốn tình yêu là họ không biết nó trông như thế nào. Vậy nên họ dễ bị lừa, dễ mù quáng, nhưng ai trong chúng ta mà chẳng tự lừa dối mình.”

Số phận của Bonnie được bỏ ngỏ ở cuối nhưng khả năng cao là sẽ đi xa đấy. Không chỉ bởi cái chết của thằng chủ khách sạn biến thái mà còn vì hành động giết tình địch trước đó nữa.

Về hai nhân vật chính, sự kỳ quặc của James gần như biến mất hoàn toàn, thay vào đó cậu có vẻ giống một chàng trai nhút nhát nhiều hơn. Alyssa thì chẳng khác gì mấy, với quả khẩu hình miệng, cái đầu lắc lắc và những câu thoại mặn mòi chẳng lẫn vào đâu được.

Phim khép lại bằng hình ảnh vốn đã quá nổi tiếng của mùa một: đôi trẻ nắm tay nhau, nhưng không phải trong một quán ăn, mà là tại một khung cảnh rộng lớn và sáng sủa hơn rất nhiều. Cùng với đó, James đã đủ can đảm nói ra cái câu mà nhiều anh em chưa chắc đã làm được.

Trên đây là một vài dòng cảm nhận của mình về The End of the F***ing World Season 2. Tạm biệt một tác phẩm độc đáo dị thường và mong rằng sẽ có nhiều tựa phim kiểu như thế này nữa trong tương lai. Đừng quên quay trở lại Viết Gì Đây thường xuyên bạn nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Viết tên của bạn tại đây