HomeFacts10 sự thật thú vị về The Shawshank Redemption

10 sự thật thú vị về The Shawshank Redemption

Bộ phim xuất sắc nhất mọi thời đại, đem đến vô số bài học quý giá cho người xem nhưng không giành được tượng vàng Oscar nào dù đã ôm về một đống đề cử. Và dưới đây là 10 sự thật thú vị về The Shawshank Redemption.

1. Andy ra tù như một triệu phú

Sau gần 20 năm cần cù đào bới đục đẽo, Andy kiếm được khoảng 370.000 USD nhờ biển thủ số tiền của Norton – lão cai ngục. Nghe có vẻ chẳng nhiều nhặn gì cho ngần ấy quyển lịch, thế nhưng 370.000 USD vào 1966 tương đương với khoảng 2,7 triệu USD ngày nay đấy.

2. Red hồi mới vào tù

Bạn nhận ra bức ảnh bên trên chứ? Đó chính là người đàn ông khốn khổ đã bị đóng dấu từ chối mãn hạn tù không biết bao nhiêu lần. Bạn nghĩ đó là Morgan Freeman hồi trẻ? Không, đó là con trai út của ông – Alfonso Freeman.

3. Red da trắng

Trong nguyên tác của The Shawshank Redemption, Red là một người đàn ông Ailen với mái tóc đỏ, chứ không phải một ông da đen đầy tàn nhang. Quả là một quyết định táo bạo nhưng mang lại hiệu quả đáng kinh ngạc khi Morgan Freeman với gương mặt khắc khổ cùng giọng nói trầm ấm đậm chất tự sự đã hoàn thành xuất sắc vai diễn.

4. Sự lựa chọn thay thế Tim Robbins

Tim Robbins đã có một màn trình diễn tuyệt vời, thế nhưng trước đó đã từng có tới cả tá cái tên được xem xét cho nhân vật Andy Dufense: Jeff Bridges, Tom Hanks, Kevin Costner, Tom Cruise, Nicholas Cage, Johnny Depp và Charlie Sheen. Trong số này nổi bật và phù hợp nhất đương nhiên là Tom Hanks, người vào thời điểm đó đang bận đi đóng Forrest Gump.

5. Morgan Freeman gặp chấn thương

Trong phân cảnh Andy và Red gặp nhau để bàn chuyện làm ăn, Red ném quả bóng chày với ai đó, và chỉ riêng cái cảnh này đã mất tới 9 tiếng đồng hồ để quay. Việc lặp đi lặp lại một động tác như vậy trong một thời gian dài khiến Freeman xuất hiện như một thương binh vào ngày hôm sau.

6. Tommy Williams được dành cho Brad Pitt

The Shawshank Redemption ra mắt năm 1994, rơi vào đúng khoảng thời gian trẻ trung phong độ của Brad Pitt, với những Se7en hay Fight Club. Và nếu bạn vẫn còn nhớ Tommy là nhân vật như nào thì hẳn cũng đã hiểu vì sao tài tử hấp dẫn nhất Hollywood được cast vào vai này.

7. Brooks đi tù vì tội trạng kinh khủng

Brooks là người đàn ông già nua, đáng kính trông coi thư viện trong tù, được khán giả yêu mến cũng như thương tiếc trước hành động tự sát của mình. Tuy vậy, nguyên nhân thực sự khiến ông phải vào tù thì không được bật mí trên phim, đó là giết vợ và con gái.

8. Cái cống Andy đã chui qua

Trong phân cảnh mang tầm vóc kinh điển, Andy Dufresne đã “chui qua một cái cống toàn phân, nhưng khi ra ngoài thì trở nên trong sạch”. Và sự thật thì cái thứ đen đen bẩn bẩn mà bạn nhìn thấy đó là…chocolate.

9. Phim lỗ dập mặt ở ngoài rạp

Nhà tù Shawshank được đầu tư tới 25 triệu USD, khá cao vào thời điểm bấy giờ nhưng chỉ thu về được có 18 triệu USD trong lần ra rạp đầu tiên, cộng thêm 10 triệu USD tiếp theo sau khi được đề cử Oscar. Trong khi đó, hai đối trọng lớn nhất của phim vào năm đó là Forrest Gump và Pulp Fiction đều lãi to.

Cụ thể, Forrest Gump kiếm được gần 700 triệu, trong khi bỏ ra 55 triệu. Pulp Fiction thậm chí còn bá đạo hơn khi chỉ mất có 8,5 triệu hầu bao, rồi xung công quỹ tới hơn 200 triệu.

10. Ở Phần Lan, bộ phim có tên Rita Hayworth – The Key to Escape

Chết dở.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular