HomeFacts7 sự thật bạn không biết về Saw (2004)

7 sự thật bạn không biết về Saw (2004)

Một trong những tựa phim kinh dị xuất sắc nhất mọi thời đại, với một cốt truyện gấp gáp, lắt léo rồi chốt hạ bằng một cú twist mà đã xem là không thể quên nổi. Bên cạnh đó, Lưỡi Cưa cũng chính là chiến công đầu của James Wan trong sự nghiệp làm phim lẫy lừng của mình. Và đây là 7 sự thật bạn không biết về Saw.

1. Kinh phí làm phim

Là 700.000 USD, một hầu bao quá nghèo nàn. Và có lẽ chính điều này đã biến nó thành một siêu phẩm bất chấp việc thể loại slasher chưa bao giờ được đánh giá cao cả.

2. Được quay trong vỏn vẹn 18 ngày

Quá ngắn đối với một tựa phim kinh dị, thể loại vốn dĩ cực kỳ lằng nhằng với những hiệu ứng đặc biệt hay diễn viên đóng thế.

3. Kẹt trong thang máy

Bối cảnh ban đầu của nhà làm phim là mọi thứ sẽ diễn ra bên trong một chiếc thang máy, dưới góc nhìn của một cái camera giám sát. Khá giống với một bộ phim do M. Night Shyamalan sản xuất trước đây.

4. Một câu chuyện khác

Trên thực tế, ý tưởng “hai người đàn ông lạ mặt trong một căn phòng, với một cái xác chết nằm giữa” không phải là điều duy nhất mà James Wan nhắm tới.

Ý tưởng thứ hai xoay quanh một người đàn ông đi ngủ vào ban đêm và sáng hôm sau thức dậy, anh ta phát hiện ra những vết trầy xước trên cơ thể mình. Nhận thấy điều bất thường, anh quyết định đặt camera ghi lại mọi thứ trong lúc mình ngủ. Nghe có mùi Paranomal Activity ở đây.

5. Trong ý tưởng gốc, không có sự xuất hiện của Jigsaw

Nhân vật này chỉ xuất hiện sau khi người viết kịch bản của phim – Leigh Whannel bị chứng đau nửa đầu, nghi ngờ đó là một khối u não và bắt đầu tự vấn bản thân rằng chuyện gì sẽ xảy ra đối nếu một ai đó được không báo là sắp chết. Và thế là John Kramer, người đàn ông không còn sống được bao lâu nữa đã được tạo ra.

6. Biên kịch là một trong hai nạn nhân

Vâng, anh này chính là Adam, một trong hai thanh niên xấu số đã bị giam trong cái nhà vệ sinh định mệnh.

7. Được truyền cảm hứng bởi The Blair Witch Project

Là tựa phim kinh dị đầu tiên trong lịch sử loài người sử dụng phương thức giả tư liệu bằng một cái máy quay cá nhân, với kinh phí thấp nhưng thu về lợi nhuận cao gấp nhiều lần.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular