HomeFacts7 sự thật chưa ai nói với bạn về Memento

7 sự thật chưa ai nói với bạn về Memento

Siêu phẩm hại não xoay quanh đề tài trí nhớ con người được đạo diễn bởi Christopher Nolan, nổi tiếng bởi cấu trúc trình bày độc nhất vô nhị trong lịch sử điện ảnh. Và đây là 7 sự thật chưa ai nói với bạn về Memento.

1. Dựa trên câu chuyện được viết bởi em trai Nolan

Trong khi hai anh em đang đi phượt vào năm 1966, Jonathan kể cho anh trai mình nghe câu chuyện ngắn đang viết dở và Christopher tỏ ra rất thích thú với ý tưởng này. Chris hỏi John rằng ông có thể chuyển thể nó thành phim và sau đó thì hai người cùng viết một cốt truyện. Khi Chris hoàn thành kịch bản thì cũng là lúc John hoàn thành câu chuyện.

Về sau này họ còn hợp tác với nhau trong nhiều dự án như The Prestige, The Dark Knight và Interstellar.

2. Christopher Nolan viết kịch bản theo trình tự

Chris viết kịch bản theo đúng trình tự rồi sau khi hoàn thành nó, ông mới sắp xếp nó thành cấu trúc phi tuyến tính. Và kết quả thì như bạn đã thấy.

3. Phim mất khá nhiều thời gian để tìm nhà phân phối

Với mức độ hại não bậc cao như vậy thì cũng không có gì khó hiểu khi các nhà phân phối đắn đo trước việc có nên mang Memento về chiếu hay không. Sẽ cực kỳ rủi ro khi khán giả ra rạp xem một thôi một hồi rồi đứng lên đi về hết vì “chẳng hiểu cái m* gì đang diễn ra”. Cuối cùng thì may là vẫn có hãng phim muốn phát hành nó.

4. Thời gian quay cực ngắn

Nếu như Saw chỉ mất 18 ngày thì Memento dài hơn một chút, nhưng vẫn còn chưa tới 1 tháng. Cụ thể hơn là 25 ngày.

5. Suýt nữa thì Brad Pitt đã thành nam chính

Guy Pearce đã có một trong những màn trình diễn xuất sắc nhất trong sự nghiệp của mình với Memento, tuy nhiên Brad Pitt mới là cái tên đầu tiên được ngắm đến cho nhân vật Leonard. Sở dĩ anh từ chối vai diễn này phần lớn là bởi trùng lịch quay với Fight Club.

6. Những vấn đề của Leonard là có thật

 

Anterograde Amnesia (quên thuận chiều) là một hội chứng về não bộ, khiến người bệnh không thể tạo ra những ký ức mới sau khi bị chấn thương đầu hoặc do lạm dụng rượu/ma túy. Những ký ức trước chấn thương sẽ còn nguyên, nhưng ký ức ngắn hạn và sau chấn thương sẽ không thể được lưu trữ và thường bị mất.

Một số chuyên gia y tế đã ca ngợi Memento vì tính chân thực về chứng mất trí nhớ của nhân vật Leonard.

7. Và cuối cùng, bạn có thể thưởng thức bộ phim theo trình tự thời gian

Đây là một ấn phẩm đặc biệt được phát hành trên đĩa DVD. Tuy nhiên để có thể xem được nó thì trước đó bạn sẽ phải thực hiện một số bài test về trí nhớ do chính ngài đạo diễn tạo ra đã.

Bạn có thể tìm thấy cái đĩa này trên Amazon nhé.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular