HomeFacts20 sự thật thú vị về MCU bạn chưa biết

20 sự thật thú vị về MCU bạn chưa biết

Xem nhiều là thế nhưng có lẽ vẫn còn một vài nhân tố bí ẩn chưa được khai phá đằng sau những bộ phim hấp dẫn. Dưới đây là 20 sự thật thú vị về vũ trụ điện ảnh Marvel có thể bạn chưa biết.

1. Ban đầu, Wasp được chọn là nữ siêu anh hùng trung tâm trong Avengers thay vì Black Widow.

2. Do 20th Centery Fox sở hữu X-men nên Quick Silver và Scarlett Witch không được gọi là “mutants” trong Age of Ultron. Thay vào đó, họ được gọi là enhanced”

3. Dave Bautista (Drax) đã mất từ 3 đến 5 giờ đồng hồ mỗi ngày để trang điểm cho Guardian of the Galaxy. Về sau quá trinh này giảm xuống còn tiếng rưỡi.

4. Do dàn diễn viên của Infinity War quá lớn, toàn bộ dàn diễn viên chưa bao giờ thực sự nhìn thấy nhau trên phim trường. Đoàn làm phim đưa một nhóm nhỏ diễn viên vào quay một cảnh, sau đó rời đi và một nhóm khác sẽ thế chỗ.

5. Có rất ít CGI được sử dụng trong Captain America: The Winter Soldier, một bộ phim vốn nổi tiếng với nhiều pha solo mãn nhãn.

6. Khi tạo ra Erik Killmonger, đạo diễn Black Panther – Ryan Coogler của đã lấy cảm hứng từ sự đối đầu giữa Batman và Joker. Ông muốn khán giả tin rằng người hùng cũng có thể thua.

7. Josh Whedon ban đầu muốn giới thiệu một phản diện thứ hai trong The Avengers vì ông cho rằng Loki vẫn chưa đủ đô.

8. Trong Thor: The Dark World, chiếc búa của Thor lớn hơn 10% so cái ở phần 1.

9. Trong khi chuẩn bị cho vai Captain Marvel, Brie Larson đã thực sự được huấn luyện tại lực lượng không quân ngoài đời thực.

10. Cảnh nhảy múa của Baby Groot ở đoạn đầu Guardian of the Galaxy Vol. 2 mất gần hai năm để làm.

11. Ban đầu, Sebastian Stan đi cast cho vai Captain America. Cuối cùng, anh chọn Winter Soldier vì thích tính cách nhân vật này.

12. Khi chuẩn bị đóng Peter Park trong Spider Man: Homecoming, Tom Holland đã thực sự đăng ký vào một trường trung học.

13. Và Tom Holland cũng là người không được đọc toàn bộ kịch bản của Infinity War. Lý do là bởi Kevin Feige sợ cái mồm bép xép của thanh niên này.

14. Iron Man 1 không có kịch bản đầy đủ, ekip chỉ có bản phác thảo khi bắt đầu quay. Sản phẩm cuối cùng hầu hết được tạo nên từ những khoảnh khắc ngẫu hứng của dàn diễn viên.

15. Trong Thor Ragnarok, câu “he’s a friend from work!” được ngẫu hứng bởi một đứa trẻ có mặt tại phim trường ngày hôm đó.

16. Robert Downey Jr. (Iron Man) và Marisa Tomei (dì May) từng hẹn hò trong quá khứ. Sau đó họ vẫn là bạn, và Robert là người đã giới thiệu cho Marisa vai dì của Peter Parker.

17. Captain Marvel từng được xem xét để xuất hiện trong Age of Ultron, tuy nhiên sau đó phương án này bị loại bỏ vì Kevin Feige tin rằng Carol xứng đáng ra mắt trong một bộ phim riêng.

18. Tiếng Wakanda trong phim là Xhosa, một ngôn ngữ chính thức của Nam Phi.

19. Mark Ruffalo vốn đã được cân nhắc để đóng The Incredible Hulk ngay từ đầu. Nếu điều này xảy ra, dàn trụ cột của Avengers sẽ giữ nguyên từ khi mới nhen nhóm cho đến tận ngày nay. Một điều mà có lẽ chỉ Marvel và Disney mới làm nổi.

20. Và cuối cùng, Captain America thực ra đã có một cameo ngay từ The Incredible Hulk, nhằm mục đích cho cả thế giới thấy IQ vô cực của nhà làm phim. Đó là cảnh Bruce Banner định tự tử tại Bắc Cực, còn Steve Roger thì đang bị đóng băng ngay gần đó.

Bạn nên tìm thử đoạn cameo này trên mạng và tận hưởng cảm giác khó đỡ mà nó mang lại.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular