HomeFacts12 sự thật thú vị về Forrest Gump (1994)

12 sự thật thú vị về Forrest Gump (1994)

Bộ phim nổi tiếng đại diện cho “giấc mơ Mỹ”, truyền cảm hứng và động lực cho biết bao thế hệ vượt qua khó khăn để biến mọi thứ không thể thành có thể, đánh bại cả hai cái tên lẫy lừng là The Shawshank Redemption và Pulp Fiction . Và dưới đây là 12 sự thật thú vị về Forrest Gump.

1. “My name is Forrest Gump. People call me Forrest Gump”

Câu nói đã trở thành slogan của cả bộ phim này thực chất là được chế ra bởi Tom Hanks.

2. The Bubba Gump Shrimp Co.

 

Vâng, công ty đánh bắt tôm này có thật đấy, được lấy cảm hứng từ chính bộ phim kinh điển. Và hiện giờ thì nó đang sở hữu tới 45 nhà hàng trên toàn cầu.

3. Bí quyết chơi bóng bàn

Khi Forrest lần đầu học chơi bóng bàn, anh nhận được lời khuyên từ một người lính là “hãy giữ đôi mắt về phía quả bóng”. Kể từ đó mỗi khi thi đấu, Forrest không bao giờ chớp mắt cả.

4. Sự kiện có thật

Đó chính là phân cảnh chạy bộ xuyên nước Mỹ nổi tiếng. Trên thực tế, vào năm 1982, một cậu bé 16 tuổi có tên Louis Michael Figueroa đã chạy từ New Jersey đến San Francisco để gây quỹ cho Hiệp hội ung thư Hoa Kỳ.

Khi được hỏi về hành động cao cả này, cậu nói: “Tôi chỉ đặt một chân trước chân kia. Nếu thấy mệt, tôi sẽ ngủ. Khi nào đói, tôi sẽ ăn. Khi nào muốn đi vệ sinh, tôi đi”. Giờ thì bạn biết đoạn thoại trên phim mọc từ đâu ra rồi đấy.

5. Bối cảnh chiến tranh

Những phân cảnh chiến tranh Việt Nam trên phim nhìn rất máu lửa thực ra là được quay ở một sân golf tại Nam Carolina.

6. Mẹ của Gump

Sally Field – nữ diễn viên thủ vai mẹ của Gump, người phụ nữ đã đến tuổi trung niên khi mà cậu nhóc vẫn còn bé, thực chất chỉ già hơn Tom Hanks có…10 tuổi.

7. Một Forrest khác

Bằng khuôn mặt hiền lành đụt đụt và giọng nói đặc trưng của mình, Tom Hanks đã có một màn trình diễn vô đối, phải nói là như vậy. Tuy nhiên, từng có một vài cái tên xém chút nữa đã trở thành Forrest như Bill Murray, John Travolta và Chevy Chase.

8. Và Jenny khác

Và bên cạnh đó, Demi Moore và Nicole Kidman cũng đã từ chối vai Jenny. Mà cơ hội thì đâu có đến nhiều lần.

9. Tom Hanks không được đồng lương nào cả

Thực ra là không nhận dưới dạng tiền lương thôi. Mà thay vào đó, Tom muốn lãnh thưởng dưới dạng phần trăm doanh thu. Quyết định này đã mang về cho anh một khoản hậu hĩnh lên tới 40 triệu USD.

10. Cái ghế mà Forrest đã ngồi chờ xe bus được bán đấu giá vào năm 2013 với cái số tiền lên đến 25.000 USD

11. Mỗi khi Forrest xuất hiện ở một bức ảnh trong phim, anh đều nhắm mắt

12. Tính theo lạm phát, Forrest Gump là bộ phim có doanh thu cao thứ 24 mọi thời đại

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular