HomeFacts8 sự thật bạn đã bỏ lỡ về Donnie Darko

8 sự thật bạn đã bỏ lỡ về Donnie Darko

Tác phẩm điện ảnh hại não nhất về du hành thời gian, vũ trụ song song cùng một mớ lý thuyết khác luôn khiến mình chóng mặt mỗi khi nhớ về. Và đây là 8 sự thật bạn đã bỏ lỡ về Donnie Darko.

1. Đạo diễn Richard Kelly tạo ra con “gấu” Frank từ một giấc mơ

2. Các diễn viên hoàn toàn tự do thể hiện nhân vật của họ

3. Maggie Gyllenhaal đã miễn cưỡng nhận vai bởi cô không muốn được đóng chỉ vì là chị gái Jake

4. Donnie Darko được viết trong 28 ngày, quay trong 28 ngày và những sự kiện xảy ra trong phim cũng gói gọn vào 28 ngày

5. Nhiều hãng phim từ chối phát hành nó

Tương tự như trường hợp của Memento, chẳng nhà phát hành nào muốn khán giả của mình xem được có một nửa đã đứng dậy đi về với lý do “chẳng hiểu vừa xem cái m* gì”. Và lần này thì họ đã đúng: Donnie Darko lỗ dập mặt khi mới ra rạp, chỉ đến lúc nó phát hành DVD thì mới bắt đầu hốt bạc.

6. Bản director’s cut tăng thêm 20 phút, đi sâu hơn vào cuốn sách Triết lý du hành thời gian của Roberta Sparrow

Ra mắt vào 2001 nhưng phải đến tận 2004 phiên bản đặc biệt này mới được phát hành. Nó giải thích chi tiết hơn về bộ phim, về vũ trụ chính, vũ trụ tiếp tuyến, mục đích của Donnie như living receiver và một vài lý thuyết về time travel. Nếu thêm được phần này vào có lẽ phim sẽ còn được đánh giá cao hơn nữa.

7. Trang web của bộ phim là một bí ẩn

Donniedarko.org.uk hiện vẫn chưa được xác nhận có phải do nhà sản xuất tạo ra hay không. Cuốn sách Triết lý về du hành thời gian bằng tiếng Anh cũng được đăng tải trên này (gọi là sách mà thực ra được có một mẩu). Bạn có thể vào thử và chiêm ngưỡng giao diện có phần ma quái của nó.

8. Dãy số 28:06:42:12

Đây là dãy số đếm ngược đến tận thế, cũng chính là dãy số ghi trên cổ tay Donnie. Tuy nhiên sự thật thú vị đằng sau nó thì không phải ai cũng biết.

Theo thứ tự trên, nếu bạn lần lượt -1, +1, +1, -1 thì chúng ta sẽ có được 27:07:43:11, là đúng bằng một chu kỳ của Mặt Trăng quay vòng quanh Trái Đất.

Thêm vào đó, tổng của cả 4 con số là 88. Trong Back to the Future, để du hành thời gian cần đạt vận tốc 88 dặm/giờ. Ngoài ra thì con số 8 cũng có thể coi là biểu tượng vô cực trong toán học.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular