HomeFacts10 sự thật hay ho về Cast Away (2000)

10 sự thật hay ho về Cast Away (2000)

Tựa phim sinh tồn xuất sắc nhất mọi thời đại, giúp gia tăng động lực sống đáng kể đối với những ai có cơ hội thưởng thức qua nó. Và đây là 10 sự thật hay ho về Cast Away.

1. “Cast Away” không phải tiêu đề nguyên bản

Cái tên ban đầu được chọn là “Chuck of the Jungle”, tuy nhiên nghe có vẻ sát nghĩa quá nên “Cast Away” chắc chắn sẽ hợp lý và đẹp đẽ hơn.

2. Biên kịch chịu chơi

Để xây dựng nên phần nội dung chất lượng như bạn đã thấy, người viết kịch bản của bộ phim đã chấp nhận cảnh lạc trôi vài ngày ra chính hòn đảo mà Chuck đã sống, lặp lại những động tác mà Robinson phiên bản hiện đại đã làm như bổ dừa, đánh lửa và nói chuyện với một quả bóng chuyền.

3. Đấu giá Wilson

Người bạn đồng hành cùng Chuck Noland suốt 4 năm trời trở thành một biểu tượng thời bấy giờ, được mang ra đấu giá và đã thu về 18.000 Trump.

4. Có gì bên trong bưu kiện mà Chuck không chịu mở

Đây hẳn là một câu hỏi mà không ít người cảm thấy tò mò. Trong một bản thảo khác của bộ phim, là thứ mà chúng ta đã không được xem, vào ngày thứ 1000 ở trên hòn đảo, Chuck quyết định “đập hộp”. Những gì anh nhận được là hai chai salsa verde cùng một ghi chú thuyết phục chồng trở về nhà của một người phụ nữ, có vẻ cũng chính là cô gái ở cuối phim. Cũng may là bên trong không phải một cái điện thoại…

5. Tom Hanks giảm cân

Cụ thể hơn, anh đã giảm tới 22 kg đã có được thân hình khắc khổ như bạn đã thấy ở cuối phim. Chắc cũng chẳng béo hơn Bale trong The Machinist là bao.

6. Tom Hanks suýt chết

Hanks gặp phải một tai nạn với cái chân của mình lúc ở trên đảo. Anh không cho rằng đó là vấn đề nan giải cho đến khi nó bị nhiễm trùng nặng.

7. FedEx không tài trợ xu nào

Dù đã xuất hiện trong phần lớn thời lượng phim nhưng trên thực tế, hãng chuyển phát nhanh nổi tiếng thế giới hoàn toàn không trả một xu nào cho đống hàng hóa của mình. Lại giống quả Starbucks trong Fight Club.

8. Wilson suýt chút nữa đã có…lời thoại

Trên thực tế, việc sống biệt lập với thế giới trong suốt nhiều năm trời như vậy hoàn toàn có thể gây ra ảo giác. Tuy nhiên việc thêm lời thoại vào thì lại hơi giống phim hài và giảm bớt tính chân thực.

9. Phim quay theo trình tự thời gian

Nếu bạn có tìm hiểu một chút về phim ảnh thì hẳn cũng biết hầu như tất cả các bộ phim đều không quay theo trình tự thời gian, mà là theo lịch trình sản xuất. Cast Away không làm như vậy là bởi Tom Hanks đóng nửa đầu phim, rồi giảm cân xong mới đóng nốt phần còn lại.

10. Tìm khắp hành tinh mới ra được cái đảo này

Hòn đảo nơi Chuck dựng lều và viết chữ HELP có tên Monuriki, thuộc cộng hòa Fiji. Sở dĩ cái chốn hoang vu hẻo lánh này được chọn là bởi nó khá trơ trọi giữa lòng đại dương mênh mông, đúng tiêu chí sinh tồn chứ không phải đến để nghỉ mát.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular