Stranger Things Season 2 : cậu bé trở về

0
2445

Giới thiệu phim

Kế thừa và phát huy những phẩm chất tinh túy nhất của mùa một, Stranger Things Season 2 trở lại và còn lợi hại hơn gấp nhiều lần khi mà khán giả đã vượt qua giai đoạn bỡ ngỡ thuở ban đầu.

Ở mùa hai, yếu tố kinh dị được đẩy lên một cấp độ cao hơn hẳn, chắc chắn sẽ thỏa mãn được nhiều fan người lớn hơn. Chưa dừng lại ở đó, sự kịch tính được gia tăng đáng kể và thêm vào đó là màn ra mắt của một vài thú vị khác.

Lấy mốc thời gian là 1984, khoảng 1 năm sau sự kiện mùa một. Nhóm 4 cậu nhóc giờ đây đang tận hưởng cuộc sống vui vẻ như trước kia, dù rằng họ đã mất đi một thành viên.

Tuy vậy, Will trở về từ cõi chết nhưng chưa bao giờ được yên thân, cậu nhận ra rằng thế giới bên kia vẫn chưa chịu buông tha cho mình. Cậu thường xuyên có những ảo giác đáng sợ về một sinh vật khổng lồ gớm ghiếc.

Jim Hopper cũng đã trở lại với công việc thường ngày. Ông được thông báo về vụ việc một cánh đồng bí đỏ bị thối rữa bất thường. Sau nhiều ngày điều tra, Jim phát hiện một bí mật đến từ lòng đất.

Mọi việc rồi sẽ đi về đâu khi El đang mất tích, Will mang mầm bệnh còn Mike vẫn không thôi nhớ bạn nữ của mình?

Mùa thứ hai với 9 tập phim hấp dẫn và cuốn hút đang chờ bạn khám phá.

Cảm nhận phim

Trước khi đi sâu hơn vào phần nội dung, có một điều cần phải thừa nhận: thêm tí tóc vào làm El xinh ra bao nhiêu.

Tóm tắt một chút về Stranger Things Season 2: Eleven còn sống sót sau thảm họa từ mùa một, lang thang khắp nơi rồi bất ngờ gặp Jim và được ông nhận nuôi. Một thời gian sau, cô bé quyết tâm tìm lại người mẹ đẻ của mình, đến gặp chị gái rồi sau đó như nào thì bạn cũng đã nắm được.

Cặp đôi bồng bột tuổi dậy thì Nancy và John muốn làm sáng tỏ cái chết của Barbara, để bố mẹ cô gái có thể yên lòng. Họ tìm đến Murray Bauman – một nhà báo hiện đang thăm dò những thí nghiệm bí mật của chính phủ để tìm cách phơi bày mọi thứ. Và cũng nhờ cái cuộc hội ngộ định mệnh này, cuộc đời ai đó đã lên hương.

Cùng lúc này, Will gặp rắc rối với vật ký sinh bên trong cơ thể mình. Như Mike từng nói, Will giờ đây giống như một “gián điệp”. Con boss có thể biết rõ cậu đang ở đâu để cắt cử đám tay sai của mình tới.

Ở cuối phim, màn teamwork giữa ba nhóm: một đóng cổng, một đuổi con boss ra khỏi cơ thể Will, một đánh lạc hướng (thực ra là bị bắt ở nhà) đã diễn ra rất ăn ý.

Sau tất cả, Eleven được đổi sang một cái tên thực sự như một người bình thường – Jane Hopper. Nancy cũng đã đến với John, hơi tiếc cho “King” Steve Harrington. Mong rằng anh sẽ sớm vượt qua nỗi đau và tìm được cho mình một người con gái xứng đáng hơn.

Lần này là một cái kết viên mãn hơn season 1, tuy nhiên với phân cảnh upside down ở cuối thì lẽ sự bình yên cũng sẽ chẳng kéo dài được bao lâu.

Thêm vào đó, có khá nhiều tình tiết được cho là sẽ móc nối tới mùa ba. Đầu tiên phải kể đến là sự xuất hiện của người chị, vốn đang được đặt trong trạng thái lấp lửng của mùa hai. Nhân vật này kiểu gì cũng sẽ còn quay lại.

Kế đến là Terry – mẹ của Jane, việc bà bị chảy máu mũi chứng tỏ người phụ nữ này ít nhiều cũng có siêu năng lực như con gái mình. Nếu có thể thoát ra khỏi trạng thái “ngủ đông” thì đúng là một thế lực đáng gờm.

Tiếp theo là một tình tiết tuy nhỏ nhặt nhưng có ý nghĩa lớn, đó là điều mà người đàn ông mập suýt bị Jane giết chết tiết lộ: Brenner vẫn còn sống.

Ngay từ mùa một mình đã hơi lăn tăn về vấn đề này, đó là ông trùm thực sự thì làm gì có chuyện ra đi một cách lãng xẹt như vậy. Và có lẽ Brenner vẫn còn sống như lời ông kia nói.

Mùa hai khép lại với thiệt hại nặng nề nhất chính là mạng sống của Bob, người đàn ông tốt bụng, hào hiệp nhưng đen đủi. Cũng không thể tránh khỏi bởi một bộ phim hay sẽ luôn có mất mát. Nếu tất cả đều sống sót rồi tay bắt mặt mừng, thì phim đã mất vui rồi.

Đó là một ít cảm nhận của mình về Stranger Things Season 2, và tất nhiên sắp tới sẽ là mùa ba của loạt phim ăn khách nhất đến từ Netflix. Đừng quên ghé thăm Viết Gì Đây thường xuyên bạn nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Viết tên của bạn tại đây