HomeSáchCuốn sách Sống chậm lại rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi

Cuốn sách Sống chậm lại rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi

Giới thiệu sách

Sống chậm lại rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi – một cuốn cẩm nang hữu ích dành cho những thanh niên đang còn bỡ ngỡ, vô định về tương lai của mình.

Mặc dù không có tên tác giả cuốn sách nhưng sau khi đọc thì có thể biết người viết cuốn sách này là một cô gái trẻ.

Một người vừa kết thúc cuộc sống sinh viên và chập chững bắt đầu trở thành một nhân viên văn phòng, vẫn còn tràn ngập những lo toan, sợ hãi trước ngưỡng cửa cuộc đời.

Cô gái có thói quen chạy bộ vào mỗi sáng, đôi lúc còn khóc trong lúc đang chạy, có một vài người bạn thân, thích du lịch, đi đây đi đó, và có vẻ như rất hay gặp rắc rối trong việc lựa chọn đồ khi đi mua sắm.

Giọng văn giản dị, mộc mạc, câu từ cô đọng, xúc tích, không đao to búa lớn, sặc mùi hàn lâm như mấy cuốn sách khác nên rất dễ đi vào lòng người là những ấn tượng của mình sau khi đọc xong cuốn sách này.

Đây như một câu chuyện, một lời tâm sự, chia sẻ, gửi gắm của một người đi trước. Một người đã từng trải qua những điều mà các thanh niên đang học đại học như mình đã, đang và sẽ gặp phải.

Cảm nhận sách

Tựa như một cuốn cẩm nang dành cho các bạn trẻ trước những thử thách mới của cuộc đời, có lẽ cuốn sách sẽ giúp bạn cảm thấy bớt sợ hãi và chông chênh hơn khi đối mặt với cuộc sống đầy dẫy những thử thách cam go này.

Những điều mà tác giả viết ra không giống như những câu chuyện ngôn tình bay bổng, nó chân chất như những cuộc “tám” chuyện của các bạn trẻ với nhau.

Tuy những trải nghiệm chưa thật sự nhiều đến mức sâu sắc nhưng rất gần gũi với những bạn trẻ như mình.

Bạn sẽ tìm thấy một điểm tựa trước những tình huống làm sao để thoát khỏi sự sợ hãi, làm sao đối diện với sự thay đổi, xác định mục đích sống của mình như thế nào…

Trong mỗi một câu chuyện nhỏ của tác giả bạn đều có thể thấy có những đoạn viết rất chuẩn, đến mức mà mình cảm thấy như nó được viết cho riêng mình vậy.

Tác giả dường như đã đề cập đến mọi thứ trong cuộc sống, từ nhiệm vụ đầu tiên “Đừng sợ hãi cuộc sống !”, “Niềm đam mê sẽ đem đến cho bạn sự kiên trì”, “Phải hành động, chứ không chỉ là kế hoạch”.

Hay là “Hãy ngừng oán trách và học cách chịu trách nhiệm” hay “Đừng để quá khứ ngăn cản bước chân bạn”…

Nếu để ý bạn sẽ thấy giống như cầu vồng bảy sắc vậy, nhiều màu sắc rực rỡ nhưng cũng không thiếu những mảng màu u ám.

Khi thì bạn muốn giang tay ôm cuộc sống này thật chặt, lúc khác bạn lại muốn vùi nó xuống tận đất sâu.

Đôi khi bạn cảm thấy mệt mỏi với những kế hoạch nối tiếp thất bại, nhưng có lúc bạn lại háo hức bắt tay vào những dự định mới mẻ.

Đôi khi bạn chỉ muốn chạy trốn khi công việc chồng chất những phiền phức, bộn bề những lo toan, trăn trở, nhưng có lúc bạn lại thấy bận rộn đem đến sự tự tin và năng động.

Đôi khi bạn chỉ biết ngồi than thân trách phận vì sao cuộc đời mình lại hẩm hiu đến vậy, nhưng có lúc bạn lại ngạc nhiên bởi sự cứng rắn và mạnh mẽ đến lạ thường của chính mình.

Một trong những bài học lớn nhất mà cuốn sách đem lại cho mình là : dù cuộc sống có thế nào, tồi tệ hay tươi sáng, giàu sang hay bần hàn, tràn ngập những niềm vui hay chìm đắm trong nỗi buồn, bạn vẫn phải lựa chọn một phương thức sống và sống đến tận cùng.

Bạn lựa chọn, mình lựa chọn, tất cả chúng ta đều có quyền lựa chọn cách mình đối diện với cuộc đời. Sống chậm lại, rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi sẽ giúp bạn làm điều đó.

Nó sẽ giúp bạn có một thái độ sống can đảm, dám đương đầu với cuộc đời, biết chịu trách nhiệm về hành động của mình. Nhất là khi bạn còn trẻ tuổi và sống ở những đô thị lớn xô bồ và đầy tính cạnh tranh.

Cuốn sách không mang đến cho bạn những cái nhìn mới mẻ về cuộc sống, nó chỉ giúp tâm hồn bạn bớt chông chênh hơn khi sợ hãi và chán ghét cuộc sống mà thôi.

Bản thân mình khi viết những dòng này vẫn còn đang là một sinh viên năm 2, tương lai vẫn còn là một thứ gì đó rất mờ ảo, cảm giác chông chênh pha lẫn một chút lo sợ trước những dấu mốc tiếp theo của cuộc đời.

Mình vẫn còn đang mắc phải những căn bệnh kinh điển như trì hoãn, lập ra hàng đống kế hoạch rồi chết chìm bên trong nó, thường trách móc đủ thứ khi phạm phải sai lầm.

Mình vẫn bị quá khứ làm cho chùn bước, chưa thể xác định rõ ràng niềm đam mê, hỗn độn và ngập chìm giữa một mớ suy nghĩ về các mối quan hệ, gia đình và cả sự nghiệp phía trước của mình nữa…

Bởi thế, đây là một trong những cuốn sách mình rất thích, cảm giác như có một người bạn trò chuyện, san sẻ cái bầu tâm sự cùng mình vậy.

Nếu bạn cũng giống mình thì tin mình đi, đây là cuốn sách dành cho bạn, nó xứng đáng có một chỗ sạch sẽ trên tủ sách của bạn.

Hy vọng cuốn sách sẽ giúp bạn định hướng được phần nào con đường mà bạn đã, đang và sẽ đi cũng như phần nào cảm thấy cuộc đời lạc quan và tươi mới hơn.

Và nếu bạn đã đọc bài viết trước của mình, chắc hẳn bạn cũng đã biết đến cuốn Nghĩ Ngược Lại Và Làm Khác Đi. Đây là một cuốn sách rất thú vị và mình nghĩ bạn cũng sẽ thích nó.

Điều mình cuối cùng mình muốn nhắn gửi đó là hãy sống chậm lại một chút, trân trọng những điều nhỏ bé, giản dị quanh ta để tận hưởng hương vị cuộc sống nhiều hơn bạn nhé.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments

Người từng bị té xe may là không chết on Giải thích phim Triangle (2009) – Tam Giác Quỷ