6 cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực hơn

0
9392

Giới thiệu sách

Đây là lần đầu tiên mình xây dựng một list về sách như thế này. Cũng như Những bộ phim truyền cảm hứng sống hiệu quả, danh sách này là tập hợp 6 cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực hơn mà mình nghĩ có thể sẽ có ích đối với bạn, đối với những ai đang cảm thấy đời thật nhạt.

Hy vọng những cuốn sách dưới đây sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm lại niềm vui thích đối với cuộc sống, hay gần gũi hơn, là chính bản thân bạn.

Nếu bạn cảm thấy thích cuốn nào, hãy nhấn vào nút đỏ ngay bên dưới để đặt mua nhé.

Khi Hơi Thở Hóa Thinh Không

Hiển nhiên, không điều gì khích lệ tinh thần con người ta tốt hơn việc đọc những dòng văn được viết ra bởi một tác giả đang trải nghiệm cảm giác cận kề cái chết.

Khi Hơi Thở Hóa Thinh Không là cuốn hồi ký của Paul Kalanithi, một bác sĩ chuyên khoa thần kinh, trong quá trình anh chống chọi với căn bệnh ung thư phổi quái ác. Không chỉ có vậy, Paul còn đang ở đỉnh cao sự nghiệp, có được một sống viên mãn bên người vợ.

Điều trớ trêu ở chỗ, Paul trước đây là một bác sĩ, anh luôn chứng kiến, chữa trị, chia sẻ với các bệnh nhân của mình. Nhưng giờ thì anh lại khoác trên mình bộ quần áo dành cho người bệnh, nằm ở cái chỗ họ vẫn hay nằm và đối diện với câu hỏi muôn thuở “Làm gì khi thời gian không còn nhiều ?”.

Bản thân Paul là người rất mê viết lách, và thành quả chính là cuốn này đây. Nội dung nhẹ nhàng dễ thấm, tuy sử dụng khá nhiều thuật ngữ y khoa nhưng đó cũng là một điểm thú vị. Thêm vào đó, sự lạ lùng của cuốn sách nằm ở chỗ tác giả đứng trên hai phương diện khác nhau : bệnh nhân và bác sĩ, người bị bệnh và người chữa bệnh.

Nếu bạn đang cần một lời động viên để vượt qua những cay đắng của cuộc đời, hãy đọc thử Khi Hơi Thở Hóa Thinh Không xem sao.

Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài

Cuốn sách này tương đối dễ đọc, đa phần là bởi nó được “cắt vụn” ra thành nhiều câu chuyện, nhiều lời khuyên ngắn gọn, không hề có chương hồi nào cả. Bên cạnh đó thì những gì tác giả đưa vào khá cô đọng, dễ hiểu, không có gì cao siêu xa vời cả.

Cụ thể, Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài là tập hợp của nhiều câu chuyện nhỏ (cũng chẳng rõ là bao nhiêu nữa), phần lớn xoay quanh chủ đề cuộc sống, đi kèm với nhiều ví dụ đời thường và đáng để chiêm nghiệm.

Tác giả cuốn sách là Robin Sharma, bạn nào thường xuyên đọc sách kỹ năng chắc cũng biết hai quyển khá nổi tiếng của ông này là 3 Người Thầy Vĩ Đại và Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh.

Mặc Kệ Nó Làm Tới Đi

Bản thân tên cuốn sách này cũng đã có thể sử dụng làm một câu slogan được rồi. Mặc Kệ Nó Làm Tới Đi mang tới cho bạn nhiều câu chuyện về những cuộc phiêu lưu thú vị của chính tác giả – ông Richard Branson, nhà sáng lập tập đoàn Virgin và cũng là người chắp bút của nhiều tựa sách nổi tiếng.

Các chương của cuốn sách là những nền tảng cốt lõi giúp bạn có thêm động lực để hoàn thành những mục tiêu đã đề ra, có thể kể ra như Thử thách bản thân, Suy nghĩ tích cực hay Tạo nên sự khác biệt.

Với văn phong dí dỏm, hài hước cùng nhiều ví dụ đời thường, dễ thẩm thấu, Mặc Kệ Nó Làm Tới Đi là cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực mà bạn không thể bỏ qua.

Lối Sống Tối Giản Của Người Nhật

Một căn phòng với đồ đạc vừa đủ, bày trí hợp lý có thể khơi dậy sự sáng tạo, cảm hứng sống bên trong chủ nhân của nó. Đó là những gì mà Lối Sống Tối Giản Của Người Nhật muốn hướng bạn tới.

Chẳng có ai từ khi sinh ra đã có tài sản, đồ đạc gì trong tay. Vậy nên bất cứ ai khi mới chào đời đều là những người sống tối giản. Cứ mỗi lần bạn sở hữu trong tay những đồ dùng hơn mức cần thiết là một lần bạn lấy mất tự do của chính mình. Nói cách khác, giá trị bản thân chúng ta không đo bằng những đồ dùng mà chúng ta sở hữu.

Cuốn sách gồm 5 chương, sẽ đi lần lượt từ mức độ cơ bản là định nghĩa về lối sống tối giản, các phương pháp giảm bớt đồ đạc trong nhà, và sau cùng sẽ là lý do vì sao những thay đổi tưởng chừng như nhỏ bé này lại có thể dẫn đến “hạnh phúc”.

Phớt Lờ Tất Cả Và Bơ Đi Mà Sống

Đây là một trong những đầu sách yêu thích nhất của mình. Phớt Lờ Tất Cả Và Bơ Đi Mà Sống có tác dụng truyền cảm hứng cực hiệu quả, đặc biệt là những ai đang có mong muốn thúc đẩy cuộc đời mình rẽ sang một hướng đi thú vị hơn.

Tác giả giãi bày về những lần thất bại, những pha sấp mặt và đồng thời là những vinh quang mà bản thân đã đạt được một cách chân thành, không mang nặng tính lý thuyết. Điều này khiến cho cuốn sách trở nên tương đối khác biệt so với đa số các đầu sách self-help, nó mang tính chia sẻ nhiều hơn.

Bố cục cuốn sách khá ngẫu hứng, đoạn dài đoạn ngắn, trình bày dưới dạng những lời khuyên tếu táo mà đa phần liên quan đến cuộc sống, sự nghiệp, đặc biệt phù hợp với những ai đang cảm thấy cuộc đời mình mông lung như một trò đùa.

Nghĩ Ngược Lại Và Làm Khác Đi

Cuốn sách ít chữ, nhiều hình ảnh và ví dụ nhưng lại có thể gây ảnh hưởng đáng kinh ngạc đến người đọc nhất mà mình từng biết. Nội dung cuốn sách được sắp đặt một cách độc đáo và thông minh, mình có cảm tưởng như bạn có thể đọc nó mỗi khi cảm thấy mất phương hướng vậy, rất thú vị và truyền cảm hứng.

Nội dung cuốn sách độc đáo và đa dạng, tất cả đều nhằm góp phần thanh lọc bộ não của bạn bằng tư tưởng : thế giới chính là những gì mà bạn nghĩ về nó. Và vì thế, chỉ cần thay đổi cách nghĩ theo hướng mà bạn muốn, cuộc sống của bạn sẽ đổi thay.

Mỗi trang sách đều sẽ đem lại cho bạn một sự bất ngờ, hãy tận hưởng nó như một cuộc dạo chơi vậy.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Viết tên của bạn tại đây