HomeSáchReview cuốn sách Khi Hơi Thở Hóa Thinh Không

Review cuốn sách Khi Hơi Thở Hóa Thinh Không

Review sách

Khi Hơi Thở Hóa Thinh Không được trình bày dưới dạng hồi ký của một vị bác sĩ trong khoảng thời gian anh phải đối diện với căn bệnh ung thư phổi quái ác.

Paul Kanalithi – tác giả cuốn sách, đồng thời chính là vị bác sĩ xấu số, đã qua đời trước cả khi đứa con tinh thần của mình được xuất bản.

Từ vị thế của một tiến sĩ chuyên khoa thần kinh, sự nghiệp vẻ vang, có một cuộc sống hạnh phúc bên cô vợ thân yêu, Paul đã mất đi mọi thứ.

“Vậy là cái tương lai mà tôi đã tưởng tượng, cái mà tôi sắp sửa đạt được, đỉnh cao nhất sau bao thập kỷ tranh đấu cho nó, đã hoàn toàn bay hơi” – Paul thừa nhận điều này trong cái lần đầu tiên anh khoác trên mình bộ quần áo bệnh nhân, nằm trong chính căn phòng mà anh từng chữa trị cho bao người.

Cuốn sách được chia làm hai phần chính : từ khi tác giả vẫn còn là một chàng trai khỏe mạnh đứng trước những ngưỡng cửa cuộc đời cho đến khi anh bị quật ngã bởi bệnh tật.

Điểm thú vị nằm ở chỗ tác giả chiêm ngưỡng thế giới dưới hai góc nhìn : bác sĩ và bệnh nhân, người chữa bệnh và người bị bệnh.

Phần thứ nhất mang hơi hướng tản mạn, là những dòng văn khi chàng thanh niên còn sống một cuộc sống như bao người. Anh có một người mẹ luôn muốn con được học hành đến nơi đến chốn; anh có một người cha muốn con nối nghiệp bác sĩ của gia đình; anh cũng có những trăn trở về tương lai phía trước như bao người trẻ tuổi khác.

Bên cạnh đó, Paul cũng đã bắt đầu bước chân vào ngành y, anh hồ hởi tường thuật lại những buổi giải phẫu có phần ghê rợn của mình.

Phần thứ hai là khi vị bác sĩ trẻ tuổi biết được mình đang phải đối diện với căn bệnh hiểm nghèo, thay vì một tương lai xán lạn như anh hằng mong ước.

Vấn đề duy nhất của Khi Hơi Thở Hóa Thinh Không là nó sử dụng tương đối nhiều thuật ngữ y khoa cộng với những hoạt động chữa trị cho bệnh nhân, vậy nên nếu bạn không thích điểm này thì có lẽ cuốn sách sẽ không phù hợp với bạn cho lắm.

Nếu bạn thấy bài viết thú vị, hãy chia sẻ ý kiến với mình xuống bên dưới và đừng quên ghé thăm blog thường xuyên để đón đọc các review tiếp theo.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments

Người từng bị té xe may là không chết on Giải thích phim Triangle (2009) – Tam Giác Quỷ