HomeSáchReview cuốn sách Ai Lấy Miếng Pho Mát Của Tôi

Review cuốn sách Ai Lấy Miếng Pho Mát Của Tôi

Review sách

Ai Lấy Miếng Pho Mát Của Tôi là một cuốn sách về triết lý cuộc sống, được trình bày như một câu chuyện ngụ ngôn xoay quanh bốn nhân vật là hai chú chuột và hai người tí hon.

Cả bốn bọn chúng sống trong một mê cung rộng lớn với nhiệm vụ mỗi ngày là đi tìm những miếng pho mát thơm ngon. Và rồi chúng cũng phát hiện ra một nơi gọi là Kho Pho Mát P.

Sau khi đã tìm được chỗ đánh chén lý tưởng, hai nhóm tính cách dần được bộc lộ. Đánh Hơi và Nhanh Nhẹn là hai chú chuột, với bản chất động vật của mình, chúng luôn dậy sớm chạy đến kho pho mát theo một lộ trình quen thuộc.

Trong khi đó Chậm Chạp và Ù Lì – hai người tí hon, sau khoảng thời gian đầu vội vã, cả hai dần trở nên thong thả với tâm thế tận hưởng những gì mình đang có. Chúng tin rằng mình đã tìm được bến đỗ cuối cùng của cuộc đời.

Nhưng đời thì không như mơ. Một ngày nọ, hai chú chuột vẫn mau lẹ đến nhà kho vào mỗi sáng sớm như thường lệ, và chúng phát hiện ra đã không còn chút pho mát nào nữa.

Chúng biết rằng điều này sớm muộn cũng sẽ xảy ra. Sau một chút ngỡ ngàng, chúng đeo giày vào và sẵn sàng cho cuộc hành trình mới.

Chậm hơn vài tiếng đồng hồ và cũng như mọi ngày, hai người tí hon lù dù bước đến kho pho mát và không thể tin vào mắt mình. Cảm xúc bắt đầu chi phối hai nhân vật mang đầu óc con người.

Thông qua câu chuyện về những con vật, tác giả gửi gắm đến người đọc triết lý sâu sắc bằng cách diễn đạt nhẹ nhàng về cách thức đối diện với vấn đề, vượt qua khó khăn và chấp nhận sự thay đổi như một lẽ tất yếu của cuộc sống.

Nếu phải nêu ra một vấn đề về Ai Lấy Miếng Pho Mát Của Tôi thì đó chỉ có thể là một câu chuyện cổ tích. Tác dụng truyền cảm hứng là không phải bàn cãi, nhưng nếu bạn cần một nguồn động lực thực sự mạnh mẽ thì những cuốn như Đi Tìm Lẽ Sống sẽ phù hợp hơn.

Hãy comment cho mình biết ý kiến của bạn và đừng quên quay trở lại blog thường xuyên để đón đọc các bài viết tiếp theo nhé.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments

Người từng bị té xe may là không chết on Giải thích phim Triangle (2009) – Tam Giác Quỷ