HomeList3 bộ phim hay nhất của đạo diễn Frank Darabont

3 bộ phim hay nhất của đạo diễn Frank Darabont

Giới thiệu phim

Không bỏ túi số lượng tác phẩm đồ sộ, chẳng nổi đình nổi đám trong cộng đồng khán giả đại chúng, cũng chưa từng chạm tay vào bất kỳ giải thưởng danh giá nào, tuy nhiên hầu hết ai đã từng thưởng thức những bộ phim của ông thì cũng đều ghi lòng tạc dạ, đặc biệt là với cá nhân tác giả bài viết này.

Chỉ vỏn vẹn vài cái tên nhưng hầu hết trong số đó đã vươn tầm siêu phẩm. Và dưới đây là 4 bộ phim hay nhất của đạo diễn Frank Darabont.

The Shawshank Redemption

Thường được đông đảo khán giả đại chúng ví von là bộ phim vĩ đại nhất lịch sử điện ảnh, Nhà Tù Shawshank mang đến một câu chuyện không thừa, không thiếu, kết hợp vẹn toàn giữa cấu tứ chặt chẽ và bài học cuộc sống mà bất kỳ ai cũng có thể tìm thấy sức hấp dẫn riêng.

Trong vài năm, hai tù nhân từ chỗ những người xa lạ hình thành nên một tình bạn cao quý, tìm kiếm niềm an ủi và cuối cùng là hành trình cứu chuộc thông qua lòng trắc ẩn.

The Green Mile

Cũng lấy bối cảnh nhà tù, cũng thấm đượm triết lý cuộc đời, cũng được chắp bút bởi Stephen King và đương nhiên là cũng được đạo diễn bởi Frank Darabont, Dặm Xanh mở ra một bầu không khí thân thuộc nếu bạn đã từng thưởng thức qua Shawshank Redemption.

Câu chuyện xoay quanh một tử tù sở hữu sức mạnh bí ẩn có thể chữa lành bệnh tật cho mọi người. Cho đến một ngày, khi một viên cai ngục nhận ra khả năng đặc biệt của tử tù kỳ lạ kia, anh ta cố gắng giúp ngăn chặn cuộc hành quyết đối với người đàn ông tội nghiệp.

The Mist (2007)

Bên cạnh The Shawshank Redemption và The Green Mile thì The Mist chính là tác phẩm gây được tiếng vang nhất của Frank Darabont. Bản thân cái tên này cũng được biết đến rộng rãi trong cộng đồng phim kinh dị bởi cốt truyện thú vị cùng một cái kết ối giồi ôi.

Một cơn bão kỳ lạ đã giải phóng một loài sinh vật khát máu vào một thị trấn nhỏ, nơi một nhóm nhỏ cư dân cố thủ trong một siêu thị và chiến đấu để giành giật mạng sống của mình.

 

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments

Người từng bị té xe may là không chết on Giải thích phim Triangle (2009) – Tam Giác Quỷ