HomePhimList Phim5 bộ phim hay nhất của đạo diễn Brad Bird

5 bộ phim hay nhất của đạo diễn Brad Bird

Giới thiệu phim

Tại xưởng phim hoạt hình trứ danh Pixar, bên cạnh Pete Docter thì đây chính là vị đạo diễn có sự nghiệp đáng nể nhất. Khác với người đồng nghiệp, những bộ phim của ông này đúng chuẩn là các tác phẩm “hoạt hình”, sở hữu một cốt truyện đủ đầy nhưng vẫn hướng tới đối tượng thiếu nhi. Dưới đây là 5 bộ phim hay nhất của Brad Bird, với nhiều cái tên vốn đã quá đỗi quen thuộc như Gia Đình Siêu Nhân hay Chuột Đầu Bếp.

Ratatouille (2007)

Tác phẩm được đánh giá là đỉnh cao nhất trong sự nghiệp của Brad Bird, đồng thời cũng là một trong những cái tên xuất sắc nhất mà Pixar từng tạo ra, phim mang tới một chủ đề độc đáo, cốt truyện đầy cảm hứng, tạo hình nhân vật dễ thương cùng phần âm nhạc nghe một lần là nhớ mãi.

Chuyện xoay quanh một chú chuột biết nấu ăn hợp tác với một phụ bếp tại một nhà hàng nổi tiếng tại Paris để thoả mãn niềm đam mê ẩm thực của mình.

The Incredibles

Bên cạnh Ratatouille thì The Incredibles là cái tên gắn liền với sự nghiệp của Brad Bird, mang tới cho ông thành công vang dội đầu tiên khi mà hình ảnh các siêu anh hùng với biểu tượng chữ i viết thường trước ngực giờ đây đã rất quen thuộc trong cộng đồng quần chúng nhân dân.

Nhiều năm sau khi phải lui về ở ẩn vì hàng loạt sự cố ngoài tầm kiểm soát, một gia đình của các siêu anh hùng vô tình bị lôi kéo trở lại con đường cũ khi mà ham muốn trừ gian diệt ác của ông bố vẫn còn quá lớn.

The Incredibles 2

Tiếp nối thành công mỹ mãn của phần trước, khán giả phải chờ tới hơn một thập kỷ để chứng kiến cuộc hành trình mới của Gia Đình Siêu Nhân. Lần này vẫn là một câu chuyện đặc sắc lôi cuốn chẳng hề kém cạnh phần tiền nhiệm.

Sự thay đổi lớn diễn ra trong nội bộ gia đình khi mà Mr. Incredible phải đảm nhận nhiệm vụ trông coi nhà cửa trong khi vợ của anh, Elastigirl ra ngoài giải cứu thế giới.

The Iron Giant

Tựa phim đầu tay của Brad Bird ra mắt từ tận năm 1999 và không phải một sản phẩm của Pixar. Kỹ xảo thô sơ, tạo hình nhân vật như được vẽ bởi một chú bé nhưng bằng nội dung thú vị mà cái tên này vẫn đủ sức chinh phục khán giả từ ngày ấy cho đến tận bây giờ.

Một cậu nhóc làm bạn với một người máy khổng lồ đến từ ngoài vũ trụ, thứ hiện đang bị đặc vụ chính phủ săn lùng và tìm cách tiêu diệt.

Mission: Impossible – Ghost Protocol

Là lần đầu tiên dấn thân làm phim người đóng của đạo diễn hoạt hình nhưng đã ngay lập tức gặt hái được quả ngọt, khi mà bom tấn Ghost Protocol chính là bước ngoặt của Mission Impossible vốn đang có dấu hiệu hấp hối sau khi đã qua tay tới 3 nhà làm phim khác nhau mà chưa đạt được kỳ vọng.

Tác phẩm bắt đầu bằng sự kiện IMF, tổ chức bí mật của Ethan Hunt bị buộc tội khủng bố, khiến anh cùng các đồng nghiệp của mình phải chốn chạy đồng thời phải tìm cách ngăn chặn một cuộc tấn công khác.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular