HomeFunNhận xét về ba phiên bản Spider Man

Nhận xét về ba phiên bản Spider Man

Nếu thường xuyên theo dõi phim siêu anh hùng thì hẳn bạn cũng đã biết Người Chồn chỉ có một, Người Sắt chỉ có một nhưng Người Nhện thì đã từng có tới ba phiên bản. Ba đời Spider Man được hóa thân bởi Tobey Maguire, Andrew Garfield và mới đây nhất, Tom Holland.

Đầu tiên là Tobey Maguire, nhện có gương mặt hài nhất trong ba ông. Vì là người đến trước mà lại còn xuất hiện trong tận 3 phim nên ấn tượng mà anh để lại là không phải bàn cãi. Cuộc đời nhện này cũng khá nhọ, khi mà bên cạnh anh là cô bồ bánh bèo mà cứ hễ có chuyện là lại chỉ biết la và hét.

Tuy vậy, Spider Man của Tobey lại được ban tặng cho một khả năng đặc biệt, đó là tạo ra tơ nhện được từ chính cơ thể anh. Điều này không đúng so với nguyên tác truyện tranh và hơi ghê ghê một chút nhưng được cái tiện lợi, đỡ phải đeo thêm cái vòng ở cổ tay như hai ông kia.

Chưa dừng lại ở đó, sức mạnh thể chất và skill của phiên bản này cũng là tối ưu nhất trong hội nhện. Riêng cái khoản mình anh cản cả đoàn tàu đang chạy là đủ hiểu rồi.

Thêm vào đó, cả ba phần phim Spider Man đầu tiên đều xây dựng khá cẩn thận tâm lý của Peter Parker. Có nhiều sự đấu tranh tư tưởng từ khi Peter còn chưa có năng lực rồi trở thành siêu anh hùng, rồi bác mất, rồi quyết tâm trả thù và sau cùng là trở nên có trách nhiệm hơn với thế giới. Trầm bổng lên xuống đủ cả.

Nhờ vào lợi thế phủ đầu, thêm vào đó là gương mặt hiền hiền đụt đụt đã trở thành thương hiệu nên đây chính là phiên bản gây được ấn tượng mạnh mẽ nhất. Cũng chính vì điều này mà nhện Tobey là một cái bóng quá lớn để vượt qua, khiến cho mọi thế hệ nhện về sau đều không tránh khỏi việc bị đặt lên bàn cân so sánh với anh.

Kế đến là Andrew Garfield. Mặc dù hai phần Amazing Spider Man có cốt truyện chưa tạo được dấu ấn so với ba phần cũ, thế nhưng một số đặc trưng của nhện trong nguyên tác đều đã xuất hiện ở anh này: nói lắm, cực thông minh, hành động theo kiểu đầu to mắt cận, phải đeo máy bắn tơ và tất nhiên là siêu nhọ.

Cuộc đời thanh niên này thậm chí còn khốn đốn và nghiệt ngã hơn nhiều so với nhện Tobey, khi mà cứ hễ ai ở gần anh thì đều phải nhảy lên bảng điểm số cả.

Đỡ mỗi cái khoản ở bên cạnh Peter giờ đây không phải là một Mary Jane luôn chờ đợi cả nhân loại chung tay giải cứu mà thay vào đó là Gwen Stacy, cô nàng tóc vàng thông minh, nhanh nhẹn, mạnh mẽ, ít phiền phức nhưng cũng rất tình cảm, là ước mơ của mọi người đàn ông.

Chuyện tình giữa hai con người này có lẽ đã khiến cho nhiều bạn nữ phải tốn không ít giấy lộn, vô tình biến nhện Andrew trở thành kẻ tội đồ khi “cứu được cả thế giới nhưng lại để mất em”. Mặc dù có hơi ngôn lù một chút và bị nhiều người phản đối nhưng mình lại rất có thiện cảm với nhện này.

Sau cùng và cũng là gần đây nhất, người nhện tuổi teen do Tôm Hà Lan thủ vai. Ban đầu mình không khoái thanh niên này lắm bởi một Tobey Maguire đã quá tuyệt vời, một Andrew Garfield diễn xuất tốt nhưng chả hiểu sao lại không được đánh giá cao.

Chắc sẽ cần thêm thời gian để làm quen. Dù sao thì phiên bản này đã trở thành một phần của vũ trụ Marvel, không còn được mặc sức bay nhảy như hai cái tên đi trước. Thêm vào đó là việc còn trẻ trâu đâm ra hơi lắm mồm, vả lại mình cũng không thích mấy cái phim lấy bối cảnh tuổi teen cho lắm.

Điểm khác biệt lớn nhất và rõ nét nhất của thanh niên này so với hai đàn anh chính là ông bác đại gia tiêu tiền quyển. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi những phản diện giờ đây đã lên đến tầm cỡ vũ trụ, không còn ngon ăn như Green Goblin hay Dr Octopus nữa. Nếu không được tài trợ cho ít đồ công nghệ thì khó lòng mà đánh đấm gì được.

Dẫu biết là như vậy nhưng hình ảnh về một Peter Parker nghèo nghèo, khổ khổ, đen đủ đường đã trở thành dấu ấn khó quên đối với mình.

Chốt hạ lại thì mình thích cả hai phiên bản của Tobey và Andrew, còn Tom thì mong là trong tương lai sẽ chững trạc hơn và ít nói đi một tí.

Còn bạn, bạn đánh giá thế nào về những người nhện từng xuất hiện trên màn bạc? Hãy cho mình biết ý kiến xuống bên dưới nhé.

RELATED ARTICLES

3 COMMENTS

  1. xin lỗi chứ Tobey chỉ được cái hài thôi chứ hầu như Ăn khách có Spider man 2 nhờ Kịch bản là chính!!! Andrew thì phù hợp hơn với kiểu Adult Peter/Spider man hơn Tobey,tuy nhiên nói rõ thì tiềm năng từ thiếu niên cho tới lớn thì TOM hơn 2 đàn anh nhiều!!chưa kể Tom kế thừa cả 2 điểm mạnh có từ thời Tobey và Andrew nữa!! nói cho rõ thì Tom xứng đáng và hay hơn nhiều so với 2 người trên!!

  2. Mình vẫn thấy tobey đóng hay nhất. So với 2 phim kia thì chưa thể nào lấp đi cái bóng của tobey đc. Diễn xuất cũng hơn hẳn, đáng nhẽ ra chỉ nên so sánh với amazing còn với Tom thì còn quá trẻ con như cái tên của nó “bé nhện”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments

Người từng bị té xe may là không chết on Giải thích phim Triangle (2009) – Tam Giác Quỷ