HomeSáchCảm nhận cuốn sách Nghĩ Ngược Lại Và Làm Khác Đi

Cảm nhận cuốn sách Nghĩ Ngược Lại Và Làm Khác Đi

Giới thiệu sách

Nghĩ Ngược Lại Và Làm Khác Đi – cuốn sách sẽ giúp bạn can đảm và giữ vững lập trường hơn trên con đường chèo lái con thuyền cuộc đời mình. Và sau khi đọc xong cuốn sách bạn sẽ thấy quả đúng là như vậy.

Cái bìa sách ấn tượng đấy ! – đó là suy nghĩ của mình khi lần đầu tiên nhìn thấy quyển sách này. Tiêu đề sách bị viết ngược lại một phần và hình ảnh một người đạp xe ngược chiều tất cả những người còn lại.

Bạn sẽ còn bất ngờ hơn nữa khi xem nội dung bên trong, bởi vì nó không giống bất cứ một cuốn sách nào mà bạn đã từng đọc trước kia.

Toàn bộ cuốn sách này là các bức hình xen lẫn nội dung (đây là cái khoản mình thích nhất), tuy nhiên mình lại không tìm thấy cái nào trên mạng nên xin phép lấy một vài cái ảnh hơi liên quan một tí để chèn vào cho bài viết thêm phần sinh động.

Về tác giả cuốn sách – ông Paul Arden, là tác giả của nhiều cuốn sách bán chạy trên thế giới, là giám đốc điều hành sáng tạo tại Saatchi & Saatchi – một tập đoàn về marketing. Mình xin trích dẫn một câu nói về tác giả ở cuối quyển sách :

Thông thái, cuốn hút, nhưng gàn dở, nóng nảy và khác người – Paul Arden một thiên tài sáng tạo tràn đầy năng lượng với những ý tưởng khác thường.

 

Cảm nhận sách

Ngay ở mặt bên kia trang bìa, bạn sẽ thấy 4 câu nói cực thấm của tác giả

Hãy bắt đầu con đường thành công bằng cách đưa ra vài quyết định sai lầm.

Đôi khi việc khôn ngoan nhất lại chính là đừng quá thông minh.

Và chẳng có quan điểm nào là đúng cả.

Thế giới chính là những gì bạn nghĩ về nó.

Nói thật là sau khi đọc xong 4 câu trên, đặc biệt là 2 câu cuối, mình cảm thấy như đã giải quyết được cái vấn đề hóc búa nhất trong đầu vậy.

Đây là hai quan điểm mà khá nhiều cuốn sách cùng thể loại này không nêu được ra, một số tác giả hầu như chỉ nhấn mạnh quan điểm của họ.

Ngày nay, mọi thứ đều có thể xảy ra, ranh giới giữa đúng và sai cực kì mông lung và mơ hồ. Ngoài lề một chút, có một số quyển sách mà sau khi đọc xong mình thấy có phần nó đúng, có phần chưa hẳn đã đúng.

Đó chính là lý do mà ta cần tư duy khi đọc sách, để nhận biết quan điểm nào đúng, quan điểm nào sai. Nên nhớ, những điều các tác giả đưa vào cuốn sách cũng là những quan điểm của họ.

Có thể nó đúng với họ, đúng với hoàn cảnh của họ, nhưng biết đâu nó lại không đúng với bạn thì sao, biết đâu ta lại có một trường hợp ngoại lệ thì sao.

Và điều quan trọng nhất, đó là hãy tin tưởng vào sự lựa chọn của bạn, đừng làm theo tất cả những lời nói của người khác, kể cả cái thằng viết bài này.

Hãy lắng nghe quan điểm của những người khác và hiểu nó theo cách của bạn. Đừng tự giới hạn khả năng của mình lại chỉ vì sự ngăn cản của người khác.

Hãy khai phá tiềm năng của bản thân. Mạnh dạn đi những nước đi của riêng mình. Bạn nên nhớ rằng những ý tưởng triệu đô đều có một tuổi thơ lẻ loi.

Thế nhưng cũng đừng mơ mộng và cố gắng khác người quá, đôi lúc nên có một cái nhìn thực tế bởi không phải ý tưởng nào cũng tốt và có thể ứng dụng được.

Quay trở lại với nội dung, Nghĩ Ngược Lại Và Làm Khác Đi là tập hợp của rất nhiều những ví dụ thực tế, tác giả đưa ra nhằm nhấn mạnh một vấn đề cốt lõi nhất, đó là : hãy nghĩ theo cách của bạn.

Rất cô đọng và xúc tích, không lan man, rườm rà và khó hiểu. Có lẽ đây là cuốn sách đầu tiên bạn nên đọc trong đời. Nó sẽ tạo một tiền đề tốt để bạn tiếp thu những kiến thức của người khác và sử dụng chúng theo cách của riêng bạn.

Bạn sẽ bị hấp dẫn bởi sự phá cách của tác giả, từ những hình ảnh, câu từ cho đến bố cục, tất cả đều tạo được sự hưng phấn cho người đọc. Mỗi trang sách sẽ đều để lại những ấn tượng riêng đối với bạn.

Đặc biệt cuốn này không có mục lục, đơn giản là vì mỗi trang sách đã là một bài học được tác giả gói gọn lại. Bạn sẽ không thể biết được trang kế tiếp nói về điều gì. Hơn nữa, nó cũng khá là mỏng và nhỏ, tạo cảm giác dễ đọc, dễ mang theo bên mình nên bạn sẽ không phải lo về việc bỏ dở giữa chừng do quá dài như nhiều cuốn sách khác.

Biết đâu Nghĩ Ngược Lại Và Làm Khác Đi lại chính là cội nguồn cho những ý tưởng ngàn vàng của bạn thì sao ?

Hãy can đảm đưa ra quyết định mà bạn cho là đúng đắn nhất đối với cuộc đời mình bạn nhé !

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments

Người từng bị té xe may là không chết on Giải thích phim Triangle (2009) – Tam Giác Quỷ