Lời Vàng Của Bố : tâm sự của một ông bố “mẫu mực”

0
545

Đánh giá sách

Bạn có thường xuyên phải nghe những câu cằn nhằn của ông bô ? Nếu câu trả lời là có thì có bao giờ bạn cảm thấy mệt mỏi khi những lời cằn nhằn xuất hiện với tần suất dày đặc ? Lời Vàng Của Bố là câu chuyện về một ông bố mẫu mực cùng những lời khuyên tục tĩu, bậy bạ, dễ đi vào lòng người.

Lời Vàng Của Bố sẽ chỉ đơn thuần là một cuốn cẩm nang sống thường thấy nếu không nhờ ngôn từ mà người cha dùng để dạy dỗ cậu con trai : thẳng thắn đến mức thô thiển. Điều này làm nên sự độc nhất vô nhị cho quyển sách, đồng thời phá vỡ chuẩn mực của đa phần các đầu sách về kỹ năng sống.

Ông bố và cậu con trai trong cuốn sách đến từ một gia đình thuộc tầng lớp trung lưu Mỹ, vậy nên lối sống, cách nói chuyện, giáo dục của họ cũng có sự khác biệt nhất định với người châu Á. Văn phong của tác giả cũng rất cởi mở, phóng túng như hầu hết các cuốn sách đến từ phương Tây khác.

Ngay trong phần giới thiệu, bạn sẽ được làm quen với tác giả Justin Halpern cùng người bố 73 tuổi thích làu bàu của anh. Tác giả thẳng thắn thừa nhận rằng anh từng cảm thấy phát khiếp về bố mình khi còn nhỏ bởi ông là một người thô lỗ. Nhưng sau này khi lớn lên, tiếp xúc với đủ hạng người, anh lại cảm thấy biết ơn những lời nói chân thật đến mức sỗ sàng của ông.

Bản thân sự ra đời của cuốn sách này đã là một điều ngẫu hứng. Ban đầu, mỗi ngày Justin đưa một câu nói buồn cười của ông bố lên cửa sổ khung chat (bạn nào từng dùng yahoo chắc sẽ biết cái này).

Một người bạn của Justin đã bảo anh hãy lập một trang Twistter để lưu giữ các phát ngôn điên rồ của ông bô (bạn có thể search google “Shit My Dad Says” sẽ ra trang twist thú vị này). Lượt theo dõi trang twist tăng lên chóng mặt, các nhà xuất bản, nhà sản xuất truyền hình cũng liên lạc với Justin ngày một nhiều.

Anh chàng tỏ ra khá lo sợ bởi ông bô là một người cổ hủ và đặc biệt ghét truyền thông. Thế nhưng, sau khi tác giả thổ lộ hết mọi chuyện, bằng một cách nào đó mà người bố vui vẻ đồng ý. Đó, cuốn sách này đã được biết đến rộng rãi như vậy đó.

Xuyên suốt cuốn sách là gần 20 lời khuyên từ tận đáy lòng của ông bố Hoa Kỳ dành tặng cậu con trai yêu dấu. Những câu nói dù ngôn từ chẳng mấy dễ chịu nhưng đó là một sự chân thành đến mức hoang dại mà bạn không dễ gì bắt gặp một ai đó nói ra trong cuộc sống thường ngày.

Dù thế nào thì, bố mẹ vẫn luôn là người đối xử tốt nhất với chúng ta, theo cách của riêng họ.

Như thường lệ, nếu bạn nghĩ bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và đừng quên để lại một dòng cảm nghĩ xuống bên dưới nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Viết tên của bạn tại đây