HomePhimKingdom Season 2 : quái vật trên ngai vàng

Kingdom Season 2 : quái vật trên ngai vàng

Giới thiệu phim

Tiếp nối câu chuyện còn dang dở của mùa 1, Kingdom Season 2 trở lại với nhiều tình tiết bất ngờ và cuốn hút, dần lật mở những uẩn khúc về căn bệnh lạ cũng như bí mật chốn cung đình.

Vì khán giả đã có khoảng thời gian làm quen từ season 1 nên vào mùa hai này, cách kể chuyện đã bắt đầu có sự phi tuyến tính, tạo ra nhiều sự phấn khích hơn trong quá trình thưởng thức phim.

Season 2 của Kingdom mang tới cho khán giả thời lượng y hệt mùa đầu: 6 tập phim và mỗi tập đều chưa tới một tiếng. Về cơ bản thì vẫn chả bõ dính răng.

Ở cuối mùa 1, sau một phút ngỡ ngàng trước sự thật là đám quái vật chẳng hề nao núng trước ánh mặt trời, đội quân của thế tử bắt đầu tìm cách chống trả thì đã quá muộn. Lũ xác sống đến quá gần và không kịp trở tay, phe Lee Chang vỡ trận và buộc phải lui binh về thành trì gần nhất.

Quá trình rút quân diễn ra thành công và không phải chịu những tổn thất quá nặng nề, nhưng giờ thì lại đến tình hình hoàng cung rối ren. Đại nhân Ahn dường như còn đang che giấu điều gì đó, Cho Hak Ju ủ mưu chiếm đoạt ngai vàng bằng tên hoàng đế dở sống dở chết, trong khi đó vương hậu lại đang ra sức tìm bằng được một bé trai ngoại tộc để trở thành người kế vị.

Cuộc chiến giữa thế tử, bọn nghịch tặc và những con quái vật khát máu rồi sẽ kết thúc ra sao? Hãy thưởng thức phim trước khi đọc nốt phần bên dưới bạn nhé.

Cảm nhận phim

Kingdom luôn biết cách gây ấn tượng với khán giả ngay từ tập đầu tiên. Nếu mùa 1 của phim là khung cảnh cô gái bị đám quái vật gặm nhấm thì sang đến season 2, đó là hình cảnh một cận vệ của đại nhân Ahn Hyeon tình nguyện ở lại chặn cổng và xuyên lưỡi kiếm vào bụng để bảo toàn khí tiết.

Ở các tập tiếp theo, nhiều diễn biến bất ngờ và khó lường kéo theo sau. Mở màn là lòng trung thành của Ahn Hyeon cuối cùng đã được chứng minh, thay vào đó Mu Yeong – cận vệ thân tín của thái tử mới chính là kẻ đã bán đứng ngài. Nhưng dù thế nào thì đó cũng chỉ là tình huống bất khả kháng. Phân cảnh Mu Yeong chết trong rừng thực sự rất xúc động.

Diễn biến gấp gáp, thêm vào đó là nhiều tình huống bất ngờ dàn xếp lắt léo tạo bất ngờ cho người xem. Như vậy là sau tất cả, Cho Hak Ju và vương hậu – hai kẻ tưởng chừng như là mối hiểm họa lâu dài đều đã quy tiên. Nội bộ triều chính tạm thời được yên ổn.

Bàn về kết thúc của Kingdom Season 2, có ba thứ cần được quan tâm

Thứ nhất là hành động để lại cảm xúc rất khó đỡ của Lee Chang, nhưng rõ ràng là không còn cách nào khác. Anh chẳng những không xuống tay với đứa bé mà còn phò tá kẻ không mang dòng máu tiên vương lên làm vua, rồi chấp nhận ra đi tay trắng, không địa vị, quyền lực dù bản thân đã phải nỗ lực rất nhiều mới dập tắt được dịch bệnh. Nước đi này quả thực tại hạ cũng không thể lường trước được.

Thế nhưng, sau những gì mà Mu Yeong đã cống hiến, cũng có thể hiểu vì sao thế tử không nhẫn tâm làm vậy, mặc dù mình cũng thấy khó chịu với cái kết kiểu này nhưng tất nhiên phải có tí nhức nhối thì season 3 hay 4 còn có cái mà kể. Có thể ở những mùa sau, ông vua nhí sẽ phát hiện ra thân phận thực sự của mình hoặc là trở nên biến chất chẳng hạn, rồi Lee Chang sẽ lại ra mặt để giành lại ngôi báu,…đại khái thế.

Việc con trùng xuất hiện trong cơ thể ông nhõi kia ở cuối phim mình nghĩ chỉ để tăng tính gợi mở là chính. Cứ yên tâm là thằng nhóc đấy tạm thời sẽ không làm sao cả.

Thứ hai là về con virus. Cho đến thời điểm hiện tại, thuộc tính của trùng độc đã được Seo Bi phác họa lại một cách khá hoàn chỉnh để người xem còn biết đường mà lần. Có thể tóm gọn lại là dịch bệnh này bắt nguồn từ trứng của con trùng ký sinh trên thân cây, sau khi xâm nhập vào cơ thể đã đánh thức người chết.

Tuy nhiên (cái này quan trọng này), người bị cắn bởi người được hồi sinh sẽ không bị bệnh, chỉ lạnh dần và chết mà thôi, tiêu biểu là cậu học trò của ông y sĩ ở đầu mùa 1 và Cho Hak Ju. Dù vậy, bản thân họ vẫn mang trùng độc, cụ thể là cái làng ở đầu phim nấu thịt của cậu trai kia lên ăn và phải lãnh hậu quả sau đó. Kể từ đây, căn bệnh mới bắt đầu lây qua vết cắn. Kiểu như lây truyền F1 F2 ngoài đời thực vậy.

Tuy nhiên (lại quan trọng nữa), nếu được ngâm vào nước kịp thời ngay sau khi bị cắn thì trùng sẽ chui ra. Và còn đó cả một đống thứ phức tạp nữa đã được nữ y sĩ xinh đẹp trình bày, ấy vậy mà cái quan trọng nhất thì lại vẫn chưa biết: thuốc giải độc.

Nhà sản xuất rõ ràng đang nuôi tham vọng về nhiều season tiếp theo, hứa hẹn sẽ còn lằng nhằng hơn nữa. Theo như đoạn hội thoại ngắn ở cuối phim với đám nông dân thì có khi sau này dịch bệnh còn lan sang cả các nước lân cận nữa chứ không chỉ Hàn Quốc.

Và điều cuối cùng, chị gái với ánh mắt mời gọi ở cuối phim là ai? Việc đeo được cả chuông cho mấy con zom (giống kiểu nuôi chó làm cảnh), thậm chí còn đủ sức nhốt chúng lại trong hòm thì chắc chắn không phải dạng vừa. Để ý một chút, sẽ thấy hình ảnh cái chuông này từng xuất hiện trước đó khi Seo Bi đi tìm cây hồi sinh ở thung lũng băng giá. Khả năng cao nữ thí chủ đây sẽ là một kẻ phản diện.

Trên đây là một vài cảm nhận của mình về Kingdom Season 2, tác phẩm điện ảnh về xác sống đang rất tích cực thay máu cho dòng phim vốn đã cổ lỗ sĩ từ lâu. Đừng quên quay trở lại Viết Gì Đây thường xuyên để tìm hiểu về nhiều tựa phim thú vị khác bạn nhé.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments

Người từng bị té xe may là không chết on Giải thích phim Triangle (2009) – Tam Giác Quỷ