HomePhimJoker (2019): nụ cười ở tận cùng của nỗi đau

Joker (2019): nụ cười ở tận cùng của nỗi đau

Giới thiệu phim

Joker – tác phẩm điện ảnh được ngóng chờ nhất tháng 10 đã chính thức ra rạp, nhận được rất nhiều lời khen kể từ khi còn chưa công chiếu chính thức.

Đây là một bộ phim thuần về tâm lý chứ không chứa nhiều cảnh hành động hay những khúc mắc cần được giải quyết. Cốt truyện không quá cầu kỳ để người xem có thể dễ dàng nắm bắt và tập trung vào sự éo le của cuộc đời nhân vật chính.

Ngoại trừ việc đoạn đầu phim hơi chậm rãi và một số phân cảnh bạo lực (bị cắt bớt một ít ở Việt Nam rồi) thì phim rất hay. Tuy nhiên vẫn chống chỉ định với mấy cháu có tư tưởng “đời tao khổ nên tao cũng nổi loạn cho giống với thần tượng”.

Joker (2019) kể về Arthur Fleck, một người đàn ông nằm ở cái đáy thấp nhất của xã hội: mắc một căn bệnh kỳ lạ, một công việc lương ba cọc ba đồng, một người mẹ ốm yếu cần được chăm sóc. Trông anh ta không thể thảm hại hơn được nữa.

Đáng buồn thay, đó mới chỉ là phần dạo đầu của tấn bi kịch, khi mà dần dần Arthur nhận ra chẳng có một tia sáng le lói nào dành cho mình…

Cảm nhận phim

Câu hỏi được đặt ra nhiều nhất trước lúc xem chính là: liệu Joaquin Phoenix có thể vượt qua được cái bóng quá lớn của người tiền nhiệm Heath Ledger? Và câu trả lời là: mỗi người đều có một điểm đặc sắc riêng và xuất hiện ở hai trạng thái khác nhau nên khó lòng mà so sánh được. Còn mình, mình thích Joker của Joaquin hơn.

Trên thực tế, Joaquin đã quá xuất sắc và năm nay tượng vàng khó mà thoát khỏi tay anh. Nhìn vào thân hình gầy gò cùng gương mặt khắc khổ của ông này làm mình lại nhớ tới Christian Bale trong The Machinist.

Nếu Joker của Heath Ledger vốn dĩ là một nhân vật phụ thì Joaquin Phoenix lại đóng vai trò kép chính, tất cả những thứ còn lại thực chất chỉ có tác dụng làm nền cho anh mà thôi.

Với Joker (2019), chúng ta được chứng kiến một câu chuyện hoàn chỉnh kể từ khi tên hề vẫn còn là một con người bình thường rồi sau đó nỗi đau mới bắt đầu tịnh tiến dần theo thời gian. Mọi thứ diễn ra khá tự nhiên và suôn sẻ chứ không bị gồng hay nhồi nhét vào theo kiểu cố đấm ăn xôi.

Và thực tế thì Arthur đúng chuẩn khổ thật, tưởng tượng mình mà rơi vào cái cảnh như vậy thì không điên mới lạ. Nhân vật này có gì đó rất đời thường và dễ tạo được sự đồng cảm. Chúng ta được biết rằng trước khi trở thành một kẻ tâm thần thì Joker cũng đã từng là một con người.

Thêm vào đó, những tình tiết liên quan tới Batman hay viện tâm thần Arkham có thể làm cho các fan DC được một phen phấn khích. Mặc dù được xác nhận là một bộ phim độc lập chứ không dính dáng gì tới DCEU nhưng mình vẫn mong là được thấy Joker của Joaquin chạm trán với Batman của Robert Pattinson.

Và đó là đôi lời của mình về Joker. Nếu chưa xem thì mua vé đi nhé, còn xem rồi thì hãy cho mình biết ý kiến xuống bên dưới. Đừng quên quay trở lại Viết Gì Đây thường xuyên để cập nhật các tựa phim đặc sắc tiếp theo.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments

Người từng bị té xe may là không chết on Giải thích phim Triangle (2009) – Tam Giác Quỷ