HomePhimHachi : A Dog's Tale - câu chuyện một chú chó

Hachi : A Dog’s Tale – câu chuyện một chú chó

Giới thiệu phim

Hachi : A Dog’s Tale là tác phẩm điện ảnh sở hữu kịch bản tối giản, nhẹ nhàng sâu lắng, đặc biệt phù hợp vào một buổi tối cuối tuần. Dù không có nội dung cầu kỳ nhưng đây chắc chắn là bộ phim cảm động nhất về thú cưng mà bạn có thể tìm thấy.

Kể cả khi bạn đã từng nghe đâu đó câu chuyện về một chú chó trung thành đứng đợi chủ mình ở ga tàu, bạn vẫn sẽ muốn xem Hachi : A Dog’s Tale.

Phim mở đầu bằng khung cảnh một lớp học, nơi những cô cậu nhóc đang tham gia vào giờ kể chuyện về “người hùng của bạn”. Nếu như các học sinh khác kể về toàn những nhân vật lẫy lừng, vẻ vang thì chỉ có một cậu bé lặng lẽ viết dòng chữ “hachi” lên bảng, rồi giới thiệu đó là con chó của ông ngoại cậu. Cả lớp chợt phì cười, chí ít là trước khi phần xúc động nhất được hé mở.

Hachi đã băng qua một chặng đường dài từ nước Nhật đến với xứ sở Cờ Hoa, rồi lại bị lạc mất sau khi người kéo hàng làm rơi cái chuồng của nó. Sân ga tấp nập người qua lại, vậy nhưng Hachi vẫn tìm được đúng người mà nó phải gặp, như một sợi dây gắn kết vô hình. Ông là Parker Wilson – một giáo sư piano.

Người đàn ông với mái tóc bạc trắng, nụ cười ấm áp đành mang anh bạn nhỏ về nhà, sau khi bị lão bảo vệ sân ga từ chối. Và thế là cuộc đời của cả hai đã thay đổi vĩnh viễn kể từ đó.

Chỉ có đúng một lưu ý trước khi bật phim lên, đó là bạn nên để hộp khăn giấy gần gần một chút, đỡ phải với trong lúc xem.

Cảm nhận phim

Có hai kịch bản có thể xảy ra sau xem hết phim. Nếu bạn đang nuôi chó, bạn chắc chắn sẽ yêu thương anh bạn nhỏ của mình hơn. Còn nếu bạn chưa nuôi, có lẽ bạn sẽ muốn kết nạp ngay một thành viên lông lá vào gia đình mình đấy.

Nhưng dù có là trường hợp nào đi nữa, Hachi : A Dog’s Tale hẳn đã mang đến cho bạn những xúc cảm tuyệt vời. Phim nhẹ nhàng, du dương và còn có cả nhạc nền piano xuyên suốt nữa nên rất dễ đi vào lòng người dù rằng diễn biến khá chậm rãi.

Hachi gặp chủ nhân lần đầu tại sân ga, và cũng tiễn biệt ông ở đó. Thời gian có thể trôi đi, nhưng hình bóng bé nhỏ với tình yêu bất diệt không bao giờ rời khỏi vị trí quen thuộc của mình. Nó vẫn chờ đợi một điều thần kỳ xuất hiện. Và có lẽ mong ước giản đơn đã đến với Hachi ở cuối phim, dù rằng đó chỉ là giấc mơ.

Cậu nhóc sẽ lại chơi đùa với bố, không gì có thể chia cắt được nữa.

Trên đây là một vài cảm nhận của mình về Hachi : A Dog’s Tale, đừng quên ghé thăm Viết Gì Đây thường xuyên để tìm hiểu về những tựa phim thú vị khác nhé.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments

Người từng bị té xe may là không chết on Giải thích phim Triangle (2009) – Tam Giác Quỷ