HomeSáchGiới thiệu bộ sách marketing chất lượng

Giới thiệu bộ sách marketing chất lượng

Giới thiệu sách

Bạn là một marketer muốn nâng cao kiến thức ? Một newbie đang tìm hiểu về marketing ? Gam7 là bộ sách marketing chất lượng mà bạn không thể bỏ qua.

Bộ sách này có 7 cuốn, cung cấp cho bạn cái nhìn chuyên sâu nhất về marketing, được đúc kết bởi những chuyên gia đầu ngành người Việt. Cũng bởi vậy nên kiến thức trong sách thực sự gần gũi, dễ tiếp cận và phù hợp với thị trường Việt Nam.

Hệ thống góc nhìn đa chiều từ nhiều chuyên gia về cùng một chủ đề, qua đó giúp bạn đọc có cái nhìn toàn cảnh, khách quan, có sự đối chiếu trong quan điểm của nhiều tác giả để thật sự hiểu hơn về một vấn đề.

Gam7 được chia thành 6 kỹ năng, gồm có No.1 Trending – Xu hướng, No.2 Saturation – Điểm bão hòa, No.3 Viral – Lan truyền, No.4 Brand Touchpoints – Điểm chạm thương hiệu, No.5 Content – Nội dung, No.6 Insight – Sự thật ngầm hiểu và mảnh ghép mới đây nhất : No.7 Trade Marketing đã được trình làng vào tháng 10 vừa rồi.

Giá của những cuốn sách cũng đã có sự điều chỉnh nhẹ, bạn hãy xem chi tiết của từng cuốn ở bên dưới. Có thể bạn sẽ tự hỏi là tại sao sách không quá dày nhưng lại có cái giá khá cao như vậy ? Lý do là phần lớn nội dung sách là tranh ảnh, mang hơi hướng của một cuốn tạp chí, vậy nên giá thành sẽ cao hơn một chút.

Bạn muốn trở thành chủ nhân của bộ sách chất lượng này chứ ?

No.1 Trending – Xu hướng

Mở đầu bộ sách marketing chất lượng này là cuốn “Trending- Xu hướng”, GAM7 Book No. 01 là tập hợp các xu hướng mới nhất, những chia sẻ tâm sự hay lời khuyên đến từ các tác giả là những chuyên gia uy tín trong ngành Marketing và Design.

Bạn mong muốn cập nhật các xu hướng thiết kế mới thì không nên bỏ qua bài viết của tác giả chuyên môn Jimmy Tuấn trong chuyên mục Branding, bài phỏng vấn tác giả Leo Dinh trong chuyên mục Communications cũng như bộ thiết kế Bapca với trải nghiệm vượt khỏi khung hình kết hợp ứng dụng công nghệ tương tác AR đến từ RIO Creative và đối tác Taplife.

Hay để tìm hiểu thêm về nhận định Marketing, các bài viết về xu hướng của tác giả Hồ Trung Dũng, Nguyễn Thành Long trong chuyên mục Digital Marketing và những lời khuyên của tác giả Huỳnh Vĩnh Sơn, Hồ Công Hoài Phương trong chuyên mục Communications chắc chắn sẽ là những bài viết hữu ích dành cho bạn.

Chuyên mục Marketing-Design cũng sẽ mang tới hai nhóm độc giả những bài viết tổng quan và cập nhật về góc nhìn và các xu hướng ứng dụng kết hợp đan xen của hai lĩnh vực.

No.2 Saturation – Điểm bão hòa

Ở cuốn sách này, bạn sẽ được truyền cảm hứng từ những câu chuyện về các thương hiệu trong thời kì bão hòa, chia sẻ góc nhìn đa chiều, chiến lược từ các chuyên gia đầu ngành xoay quanh điểm bão hòa của thị trường, cùng các định hướng, ý tưởng cho hoạt động Marketing, thiết kế sáng tạo.

Với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu lĩnh vực, chắc chắn sẽ giúp bạn có thêm kiến thức trên con đường chinh phục ngành nghề gian nan nhưng đầy thú vị này.

No 3: Viral – Lan truyền

Viral – Từ khóa nóng bỏng nhất trong giới Marketing – Truyền thông hiện nay. Với khả năng lan tỏa và sức tác động cao, Viral Marketing đang trở thành phương thức truyền thông đầy triển vọng được các thương hiệu ưu ái lựa chọn trong các chiến dịch.

Khai thác chủ đề Viral, ấn phẩm GAM7 No.3 sẽ đem tới các Marketer cách tiếp cận mới mẻ về kỹ năng thấu hiểu, cách kết nối cảm xúc cũng như các gợi ý để khai thác nội dung đương thời và lồng ghép yếu tố thương hiệu một cách khéo léo góp phần quan trọng xây dựng và triển khai một chiến dịch lan truyền hiệu quả.

GAM7 Book No.3 Viral – cuốn tạp chí chuyên ngành đầu tiên và duy nhất tổng hợp những bài viết chuyên sâu với những case study thực tế và những chia sẻ hữu ích về phương thức Viral Marketing với sự tham gia của 18 chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng thương hiệu, Marketing và Truyền thông sáng tạo (Dentsu One, Time Universal, RIO Creative, BlueR, TPG, Xanh Marketing, Cộng Cà phê…)

No.4 : Brand Touchpoint – Điểm chạm thương hiệu

Xuất phát từ hành vi người tiêu dùng thường bị chi phối chủ yếu bởi cảm xúc và niềm tin khi mua hàng, cách thương hiệu định vị vì thế đi theo định hướng những điểm chạm làm gia tăng tình cảm đối với khách hàng. Làm thế nào để thông điệp của thương hiệu “chạm đúng” đến “trái tim khách hàng” luôn là nỗi trăn trở muôn thuở của mỗi marketer.

Ở vị trí thứ 4 trong bộ sách marketing chất lượng này, GAM7 Book No.4 khai thác chủ đề “Điểm chạm thương hiệu” – Brand Touchpoints dưới những góc nhìn đa chiều từ các chuyên gia và client hàng đầu.

Thông qua những chia sẻ, nhận định, các case-study được phân tích sâu sắc về “điểm chạm”, GAM7 hy vọng hành trình Marketing và Design 2017 của các độc giả sẽ có thêm nhiều ý tưởng sáng tạo với những cách tiếp cận mới mẻ và giàu cảm hứng.

No. 5 : Content – Nội dung

Content marketing từ lâu đã không còn là khái niệm xa lạ với marketer và những người làm truyền thông thương hiệu. Content xuất hiện ở khắp mọi nơi: bài post trên facebook, quảng cáo trong thang máy, tạp chí, newsletter hay tài liệu workshop đều là những content mà thương hiệu tiếp cận người dùng, mang tới họ nhiều trải nghiệm để gắn kết và mong muốn họ ghi nhớ thương hiệu.

Nhận biết tầm quan trọng của content cũng như sự quan tâm của các marketer với thuật ngữ “thời thượng” này, GAM7 – tạp chí chuyên ngành Marketing Design đã lựa chọn “Content – Nội dung” là chủ đề khai thác trong số mới nhất vừa ra mắt ngày 10/4.

Content cũng chính là cuốn sách nổi tiếng nhất trong bộ sách này, có rất nhiều người đã từng mua nó. Cũng không quá khó hiểu vì kể cả bạn không phải một marketer thì nó cũng sẽ giúp bạn tăng khả năng viết nội dung, những kiến thức này vô cùng hữu dụng và có thể dùng trong bất cứ ngành nghề nào.

Ấn bản tập hợp gồm 25 bài viết với sự tham gia của 19 tác giả là các chuyên gia hàng đầu trong đa dạng các lĩnh vực Marketing, Truyền thông, Thương hiệu và Thiết kế sáng tạo. Mỗi chuyên gia khai thác một khía cạnh khác nhau, bài toán về content marketing vì thế cũng được tháo gỡ ở nhiều điểm nút để bạn đọc có một cái nhìn đa diện và tổng quan nhất.

No. 6 : Insight – Sự thật ngầm hiểu

Tìm kiếm Insight chưa bao giờ là dễ dàng. Chế biến Insight thành “món ăn hợp khẩu vị” người tiêu dùng lại càng là thử thách.

Một trong những khó khăn lớn nhất của các Marketer khi tìm hiểu Customer Insight là không biết bắt đầu tìm kiếm dữ liệu từ đâu? Hoặc khi đã có trong tay dữ liệu làm thế nào để phát hiện ra những thông tin giá trị để khởi nguồn cho một INSIGHT tốt? Và sau khi đã khám phá được INSIGHT thực sự, thương hiệu cần làm gì để sáng tạo nên những chiến dịch chạm đến khách hàng?

Nếu đó là những vấn đề bạn đang trăn trở, GAM7 Book No.6 INSIGHT – SỰ THẬT NGẦM HIỂU là cuốn sách dành cho bạn!

Với 23 bài viết chuyên ngành hữu ích và sự tham gia của 17 tác giả chuyên môn, GAM7 Book No.6 INSIGHT – SỰ THẬT NGẦM HIỂU sẽ đem đến cho bạn

– Nền tảng để hiểu rõ và sâu hơn về bản chất của Customer Insight, phương thức để nắm bắt Insight khách hàng áp dụng trong mọi ngành hàng: từ Hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) tới Sản phẩm cao cấp, từ mảng Khách hàng Cá nhân (B2C) cho tới Khách hàng Doanh nghiệp (B2B)

– Những case study của các thương hiệu thành công trong việc ứng dụng Insight để kết nối sâu sắc với người dùng

– Lời khuyên từ các chuyên gia hàng đầu để sáng tạo nên những chiến dịch thực sự chạm và làm rung động khách hàng từ việc thấu hiểu Insight.

No. 7 Trade Marketing – Tiếp thị thương mại

Mới đây nhất mảnh ghép còn lại của bộ sách gam7, cuốn No.7 Trade Marketing đã ra lò. Sở hữu một vẻ ngoài kích thích sự tò mò, liệu nội dung cuốn sách có thỏa mãn được độc giả ?

Nếu hình dung về Trade Marketing như một tảng băng, thì những thứ mà khách hàng thấy khi bước chân vào cửa hàng mới chỉ là phần nổi. Để tất cả những “phần nổi” đó tác động tới hành vi mua của khách thì nhà sản xuất, nhà phân phối, và Marketer phải phối hợp cùng nhau thực hiện một hệ thống các hoạt động chiến lược ở “phần chìm”. Bởi chỉ khi “phần nổi” được nâng đỡ và gắn kết chặt chẽ với “phần chìm”, Trade Marketing mới có khả năng đem lại hiệu quả.

Vậy những “phần nổi”, “phần chìm” đó chính xác là những gì, bao gồm các hoạt động nào? Và làm sao để thực hiện tốt những hoạt động ở cả hai phần “chìm nổi” của tảng băng đồ sộ đó ?

Đó luôn là một câu hỏi lớn nan giải, và chưa có bất cứ cuốn sách chuyên ngành nào tại Việt Nam mang lại một câu trả lời “đã” nhất cho người trong cuộc. Những vấn đề này sẽ được các chuyên gia đầu ngành giải đáp xuyên suốt thời lượng cuốn sách

  • Nghiên cứu hành vi mua hàng như thế nào mới chuẩn ?
  • Phân tích và lựa chọn kênh phân phối sao cho hiệu quả nhất ?
  • Làm sao để tạo ra những giao tiếp trong cửa hàng với người mua ?
  • Làm sao để tối ưu hóa chương trình chiết khấu, khuyến mại ?
  • Trong thời đại thương mại điện tử lên ngôi – phải định hướng chiến lược như nào khi mà “điểm bán” không chỉ dừng lại ở các cửa hàng, siêu thị?

Và còn rất nhiều những câu hỏi khác mà bạn sẽ tìm thấy lời giải đáp tại GAM7 Book No.7 – Trade Marketing – Tiếp thị thương mại.

Kết

Marketing thực sự là một ngành nghề thú vị, nó đòi hỏi sự sáng tạo, cần cù, ham học hỏi và tinh thần cầu tiến. Hơn nữa kể cả khi bạn không trở thành một marketer thì những kiến thức mà nó mang lại cũng có thể áp dụng cho những ngành nghề khác.

Bạn có đang tìm kiếm một vài đầu sách thú vị ? Thuật Đọc Nguội – chia sẻ những cách thức nhìn thấu tâm lý người khác là một sự lựa chọn không tồi, hay Nghệ Thuật Tư Duy Rành Mạch – giúp bạn hạn chế những lỗi tư duy hầu hết chúng ta đều mắc phải… còn một số cuốn khá hay nữa, bạn có thể tham khảo tại phần sách hay.

Hy vọng bạn đã chọn được những cuốn sách ưng ý để trau dồi kiến thức của bản thân.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments

Người từng bị té xe may là không chết on Giải thích phim Triangle (2009) – Tam Giác Quỷ