Don’t F**k with Cats : truy tìm kẻ sát nhân trên mạng

0
847

Giới thiệu phim

Don’t F**k with Cats – bộ phim tài liệu về tội phạm có thật do Netflix sản xuất, từng gây được tiếng vang lớn nhờ nội dung gay cấn ly kỳ cùng nhiều nút thắt khó lường. Nếu bạn đã cảm thấy nhàm chán với những câu chuyện trinh thám thông thường thì tựa phim này, với chất liệu thật 100%, sẽ đem lại một cảm giác mới mẻ hơn.

Và tất nhiên, vì là người thật việc thật nên bạn hoàn toàn có thể kết hợp giữa việc xem và tra cứu thông tin của các khổ chủ đã được đề cập tới trong phim.

Don’t F**k with Cats chỉ có 3 tập, mỗi tập dài khoảng 1 tiếng, hứa hẹn sẽ đem lại cho bạn một trải nghiệm thú vị.

Nguồn cơn của chuỗi thảm kịch bắt đầu từ thời điểm đoạn clip có tên “1 boy 2 kittens” bị tung lên mạng, với nội dung ghi lại quá trình hành hạ hai con mèo do một kẻ man rợ nào đó gây nên.

Phim mở màn bằng giọng kể của Deana Thompson – một chuyên viên máy tính, có cuộc sống bình thường như bao facebooker khác: sử dụng một cái nick clone để đi hóng chuyện. Cô vô tình bị kéo vào cuộc chơi sau khi xem đoạn clip trên và quyết định dấn thân truy tìm kẻ giấu mặt.

Khỏi phải nói, nhiều cư dân mạng khác như Deana cũng được xem đoạn băng và tỏ ra vô cùng phẫn nộ. Họ cùng nhau lập ra một group trên Facebook, tìm kiếm manh mối dựa trên các khung hình được cắt ra từ đoạn video và bắt đầu chơi trò thám tử. Nhóm người này không bao giờ biết được rằng đó chỉ là một phần nhỏ của trò chơi bệnh hoạn mà kẻ chủ mưu đã bày ra.

Hãy thưởng thức bộ phim trước khi đọc nốt phần bên dưới bạn nhé.

Cảm nhận phim

Yếu tố nhức nhối nhất của Don’t F**k with Cats cũng chính là nguyên nhân mà nó được tạo ra. Rõ ràng là thay vì chơi cái trò tập làm Conan rồi tự làm khó bản thân, Deana a.k.a Baudi Moovan và hội bạn rảnh rỗi của mình hoàn toàn có thể báo cho cảnh sát ngay khi vụ giết mèo xảy ra, chứ không phải dành cả ngày chỉ để ngồi tra Google Maps rồi suy luận vặn vẹo đủ kiểu.

Tuy nhiên, thật may là sau đó họ đã có thể giúp đỡ được phần nào cho cảnh sát, những người hiện vẫn chưa có nhiều thông tin về kẻ mà họ đang phải truy bắt.

Không chỉ xoay quanh toàn cảnh vụ án, Don’t F**k with Cats còn mang tới cho khán giả những lát cắt về quá khứ không bình thường của Luka Magnotta, về những điều đã hình thành nên nhân cách biến thái của hắn thông qua lời kể từ người mẹ. Cũng chính nhờ sự xuất hiện của bà mẹ đã giúp cho bộ phim trở nên đa chiều hơn, thay vì chỉ lấy tư liệu từ những người ngoài cuộc luôn sẵn sàng “ném gạch” tên tội phạm.

Sau tất cả, Luka đã có được thứ mà hắn luôn khao khát: sự chú ý của cả thế giới. Và hành động của Deana, John cũng như bao con người đang lướt net mỗi ngày kia đã góp phần thúc đẩy nó.

“Tắt máy đi!” – một thông điệp đáng suy ngẫm của “nữ diễn viên chính” sau khi phim kết thúc.

Nhờ lối kể chuyện phi tuyến tính, mở màn bằng việc ráp nối từng cá nhân tham gia vào quá trình điều tra, tác phẩm tạo nên sự hứng khởi cho người xem ngay từ những phút ban đầu, thay vì cảm giác chán chường mệt mỏi như nhiều phim tài liệu khác.

Ở đoạn cuối phim, khán giả còn được thêm một phen phấn khích khi Basic Instinct được tái hiện lại theo một cách mà chẳng ai có thể ngờ tới. Cú twist nhỏ nhưng để lại ấn tượng lớn.

Trên một phương diện nào đó, Don’t F**k with Cats còn có thể làm bạn liên tưởng tới Searching, một tác phẩm độc đáo lấy đề tài truy tìm tung tích trên mạng, với những khung hình thể hiện các thao tác trên màn hình máy tính.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Viết tên của bạn tại đây