HomeUncategorizedĐiều gì đã biến Iron Man trở thành một huyền thoại?

Điều gì đã biến Iron Man trở thành một huyền thoại?

Có ba nhân tố quan trọng kết tinh nên sự thành công của nhân vật này. Đầu tiên phải kể đến đó chính là tính cách của anh ta. Tony Stark là một tỷ phú, thiên tài, tay chơi sát gái, hào sảng, không bao giờ tính toán thiệt hơn, mang trong mình nét kiêu ngạo nhưng đồng thời cũng hòa đồng vui vẻ, và quan trọng nhất là anh tự giao phó cho bản thân trách nhiệm phải bảo vệ thế giới trước những thế lực hắc ám. Thử hỏi liệu ai có thể ghét nổi một con người như vậy ?

Điều thứ hai kiến tạo nên thương hiệu Iron Man chính là người đã gánh vác vai diễn này suốt nhiều năm – Robert Downey Jr. Dù ban đầu có một vài cái tên khác được nhắm cho Tony Stark như Tom Cruise hay Sam Rockwell nhưng cuối cùng Robert đã được chọn.

Đây chính là sự lựa chọn sáng suốt nhất từ trước đến nay về mặt diễn viên của Marvel, khi mà Robert dường như được đo ni đóng giày cho Iron Man: ngoại hình chuẩn, vẻ ngoài đậm chất tài phiệt nhưng cũng rất thông minh, chất hài hước tưng tửng hiếm có, giọng nói cực kỳ truyền cảm, bắt tai. Những gì mà anh đã thể hiện suốt 10 năm qua là minh chứng quá rõ ràng.

Và điều cuối cùng nhưng cũng đóng góp một phần không nhỏ, đó chính là việc Marvel đã đặt Tony Stark làm trọng tâm của toàn vũ trụ. Phim riêng thì không nói đến nhưng bất cứ khi nào xuất hiện cùng team Avengers, anh đều tỏa sáng và khẳng định được sự độc đáo của mình.

Trên thực tế vẫn còn một nhân vật nữa quan trọng không kém là Captain America, tuy nhiên hình ảnh một thanh niên nghiêm túc, thậm chí khá nhạt nhẽo đã khiến anh bị lép vế ít nhiều trước vị tỷ phú vốn đã quá toàn diện.

Thêm vào đó, sự kiện Endgame chỉ vừa mới xảy ra cách đây ít lâu cũng đã đưa Tony Stark lên một tầm cao mới, hoàn toàn xứng đáng với những nỗ lực và hy sinh của ông bố một con.

Như những gì đã sắp đặt, câu nói mở đầu và kết thúc cho một cuộc hành trình dài của vũ trụ Marvel là “I am Iron Man”.

Vậy là sau tất cả, Iron Man đã thực sự là một huyền thoại.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular