14 diễn viên từng đóng cả phim Marvel và DC

0
58

Hai vũ trụ siêu anh hùng nổi tiếng, làm khán giả luôn phải rút hầu bao mỗi khi có phim mới ra rạp. Dưới đây là 14 diễn viên từng đóng cả phim Marvel và DC mà có thể bạn chưa biết.

1. Ryan Reynolds

Không còn nghi ngờ gì nữa, pha dịch chuyển nổi tiếng nhất giữa Marvel và DC thuộc về Ryan Reynolds. Đã vậy lại còn là Green Lantern và Deapool, những nhân vật có vị trí tối quan trọng của hai vũ trụ nữa.

Hal Jordan cũng khá lầy lội nhưng về cơ bản đây vẫn là một nhân vật ngay thẳng chính nghĩa, còn phong cách của Ryan thì rõ ràng là hợp với Deapool hơn, một anti-hero. Nhưng dù sao thì cũng nhờ Green Lantern mà Ryan mới gặp được bà xã của anh hiện giờ – Blake Lively.

2. Halle Berry

Lại là một pha chuyển nhà từ DC sang Marvel nữa nhưng ít được biết đến hơn. Giống với Ryan Reynolds, cả hai vai do Halle Berry đảm nhận đều là hai hero nổi tiếng: Catwoman và Storm.

Có lẽ nhiều người không biết trước khi trở thành một phần của team X-men, Halle Berry từng đóng Miêu Nữ (2004), và bộ phim này quả thực là một nỗi buồn đáng quên trong sự nghiệp của minh tinh từng đoạt Oscar. Cứ nhìn sang Catwoman của Anne Hathaway là hiểu…

3. Ben Affleck

Một lần du lịch xuyên vũ trụ nổi tiếng khác, tuy nhiên không phải từ DC sang Marvel như hai cái tên bên trên, mà là theo chiều ngược lại.

Năm 2003, Ben Affleck đóng Daredevil và thất bại hoàn toàn trong việc thuần hóa “đại hiệp mù” của Marvel. Đến 2016, anh hóa thân thành Người Dơi trong Batman v Superman. Lần này thì thân hình khổng lồ cùng khuôn mặt lạnh như tiền của Ben đã hỗ trợ cho anh rất nhiều.

Dù phim BvS không mấy thành công nhưng hình tượng Batman của Ben cũng đã để lại dấu ấn riêng so với những người tiền nhiệm.

4. Chris Evans

Chris Evans chuyển từ Human Torch sang Captain America, điều đó thì ai cũng biết và lại còn là nhân vật Marvel. Tuy nhiên từ cái thời xa lắc xa lơ, ít ai biết rằng Chris từng đóng một bộ phim được chuyển thể từ truyện tranh của DC, dù không nổi tiếng lắm. Đó là The Losers, và Chris trong vai trò một hacker thuộc biệt đội làm việc cho chính phủ.

5. Zachary Levi

Đây là nhân vật duy nhất trong danh sách này mình, và có lẽ là cả nhiều người, không hề nhận ra. Nói chính xác hơn là không thể tin nổi lại là cùng một diễn viên.

Zachary Levi trước kia xuất hiện trong vai trò Fandral – một kỵ binh Asgard và là trợ thủ đắc lực của Thor, với mái tóc vàng lãng tử bổ luống. Giờ đây, anh lại là Shazam, siêu anh hùng lầy lội của Justice League và là một nhân vật quan trọng của vũ trụ DC hiện giờ.

6. Tommy Lee Jones

“Đặc vụ K” xuất hiện trong vũ trụ Marvel với vai trò đại tá Chester Phillips của Captain America: The First Avenger. Tuy nhiên, ông cũng từng đảm nhận vai Harvey Dent trong Batman Forever, một bộ phim từ rất lâu trước khi Two-Face trở lại trong The Dark Knight.

7. Natalie Portman

V For Vendetta – một bộ phim cực kỳ nổi tiếng, tuy nhiên không nhiều người biết nó là một sản phẩm chuyển thể từ truyện tranh của DC Comics. Và đây cũng là một bộ phim để lại dấu ấn đậm nét của mỹ nhân Thiên Nga Đen, trước khi cô bước sang nhà Marvel dưới vai trò Jane Foster.

8. Hugo Weaving

Cũng như Natalie Portman, Agent Smith của Ma Trận cũng từng góp mặt trong V For Vendetta, đằng sau chiếc mặt nạ Guy Fawkes. Về sau này, Hugo Weaving đầu quân cho Marvel dưới vai trò Red Skull, kẻ thù truyền kiếp của Captain America.

9. J. K. Simmons

Hẳn cũng chẳng còn ai xa lạ với hình ảnh ông chủ tòa soạn cáu kỉnh trong loạt 3 phim Spider Man của Tobey Marguire. Và ông chú ấy giờ đây đã trở thành cảnh sát trưởng Gordon, người bạn đồng hành của Batman ở Gotham.

10. James Marsden

Đây là một cái tên xa lạ, nhưng vai Cyclops của anh trong vũ trụ X-men thì hẳn nhiều người đã rất quen thuộc. Trước khi trở thành một siêu anh hùng nổi tiếng của Marvel, James Marsden từng đảm nhiệm vai trò một người bạn của Clark Kent trong Superman Returns.

11. Idris Elba

Cũng trong The Losers, Idris Elba trong vai trò chuyên gia thuốc nổ Roque. Giờ đây thì tài tử da màu hiện đang là Heimdall, vị thần cai quản cây cầu Bisfrost ở Asgard.

12. Zoe Saldana

Trước khi hóa thân thành Gamora của Marvel, nữ diễn viên Avatar cũng từng góp mặt trong The Losers.

13. Josh Brolin

Bỏ qua việc ông này đóng cả Thanos và Cable, vốn đều là của Marvel, ít ai biết rằng Josh Brolin từng đóng một phim của “đối thủ” rất lâu trước khi xóa sổ nửa vũ trụ. Đó là Jonah Hex, một thợ săn tiền thưởng dựa trên nhân vật truyện tranh cùng tên của DC Comics.

14. Michael Fassbender

Cùng góp mặt trong Jonah Hex là Michael Fassbender với vai trò đối thủ của Josh Brolin, chỉ một khoảng thời gian ngắn trước khi anh trở thành Magneto lần đầu trong X-men: First Class.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Viết tên của bạn tại đây