HomeSáchĐánh giá sách Phớt lờ tất cả và bơ đi mà sống

Đánh giá sách Phớt lờ tất cả và bơ đi mà sống

Đánh giá sách

Phớt lờ tất cả và bơ đi mà sống là một trong vài ba cuốn sách hiếm hoi luôn tạo cho mình cảm giác hứng khởi mỗi khi lật từng trang sách bởi giọng văn độc đáo, dị thường nhưng hết sức vui tươi, gần gũi.

Nếu bạn đang cảm thấy chán nán hay tức tối vì những ý tưởng, những việc làm vô cùng sáng tạo, đang bị mọi người chê bai và xem thường, thì hãy đọc Phớt lờ tất cả và bơ đi mà sống.

Cuốn sách chứa đựng nguồn năng lượng tiếp thêm can đảm để đương đầu với mọi thử thách, khó khăn trước mắt, để chiến đấu tới cùng cho ước mơ.

Với quyển sách thú vị này, không cần phải đọc hết một lượt mới có thể hiểu toàn bộ, vì mỗi chương sẽ trình bày một thông điệp hết sức rõ ràng, súc tích. Đằng sau những bức tranh biếm họa hài hước đem đến nụ cười là những bài học đáng suy ngẫm mà tác giả muốn gửi gắm.

39 chìa khóa được diễn đạt theo phong cách vừa nghiêm túc, vừa châm biếm như “Nên chết trẻ”, “Cách tốt nhất để được phê duyệt là không cần phê duyệt”, “Không có gì thuộc về khoa học tên lửa”, “Sức mạnh ư, chẳng ai cho đâu. Bạn phải giành lấy nó thôi”… sẽ là bản đồ chỉ hướng cho người đọc.

Từ tên sách cho tới tiêu đề của từng chương đều làm mình thấy tò mò và cảm thấy mọi thứ thật ngẫu hứng, phá vỡ mọi lề lối và bóp méo những dòng suy nghĩ nghiêm túc nhất.

Bản thân tác giả cuốn sách này là một blogger, trong sách có một chương ông khuyên người đọc nên xây dựng một blog và cho thấy những cơ hội mà nó đem lại. Khi đọc đến đây mình cảm thấy như nhận được một lời động viên để tiếp tục viết.

Thật sự thì trước giờ mình khá lười đọc sách, có nhiều quyển mình không tài nào đọc hết bởi nó nặng lý thuyết, đưa vào quá nhiều dẫn chứng lan man, giọng văn kém lôi cuốn và mỗi chương thì dài đến cả chục trang.

Nếu bạn có tiêu chí lựa chọn một cuốn sách là ngắn gọn xúc tích, câu từ hài hước thú vị, gây được sự đồng cảm nhất định và quan trọng là truyền cảm hứng thì bạn nên đọc Phớt lờ tất cả và bơ đi mà sống.

Bạn thích sự phá cách, luôn tìm tòi những điều mới mẻ trong cuộc sống và muốn tạo nên sự khác biệt thì chắc chắn bạn sẽ đọc nhiều hơn một lần cuốn sách đề cao tính sáng tạo này.

Phớt lờ tất cả bơ đi mà sống có một vài nét tương đồng trong cách xây dựng nội dung với Nghệ thuật tư duy rành mạch, nếu hứng thú bạn có thể tìm hiểu thêm cuốn kia nhé.

Nếu bài viết này có ích với bạn, hãy chia sẻ nó và để lại ý kiến xuống bên dưới nhé. Đừng quên quay trở lại blog của mình mỗi khi rảnh để tìm hiểu thêm những đầu sách thú vị khác.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments

Người từng bị té xe may là không chết on Giải thích phim Triangle (2009) – Tam Giác Quỷ