Đánh giá cuốn sách Đời về cơ bản là buồn cười

0
3055

Giới thiệu sách

Đời về cơ bản là buồn cười có nguy cơ trở thành cuốn sách có nội dung bựa và tào lao theo một cách không giống ai nhất mà bạn từng đọc. Nhóm tác giả đã rất thành công khi đưa tên tuổi của Lê Bích – nhân vật chính trong truyện và cũng là tên gọi chung của nhóm tác giả, từ những mẩu truyện làm mưa làm gió trên Facebook trở thành một cuốn sách được xuất bản và bán rất chạy.

Đời về cơ bản là buồn cười gồm 11 chương, mỗi chương gồm nhiều mẩu truyện nhỏ được gói gọn trong một trang sách. Mỗi trang sách thường gồm 2 phần là hình ảnh và chữ viết, hầu hết đều mang tính giải trí khá cao nhưng vẫn chứa đựng những điều nhỏ bé mà tác giả thầm muốn gửi gắm.

Lê Bích cũng chính là nhân vật mở đầu cho trào lưu sáng tạo nhân vật truyện tranh gây được sức hút với độc giả bằng hình tượng ngộ nghĩnh, đáng yêu cùng những ngôn từ và suy nghĩ hài hước, nhờ đó tạo được sự thích thú và thậm chí là đồng cảm từ những bạn trẻ.

Cảm nhận sách

Chả là vào một hôm đẹp trời, mình lang thang vào hiệu sách của Nhã Nam và tình cờ tìm được cuốn này. Có mấy lần thấy bạn bè share ảnh chế Lê Bích nên mua về đọc thử. Nội dung rất hài hước và thông minh, đảm bảo không hề bị nhạt luôn, hơn nữa có nhiều chỗ mình còn thấy thâm vãi chưởng.

Ngay từ cái bìa sách, bạn cũng có thể cảm thấy được độ lầy của nó. Rõ ràng tên đầy đủ của nó là “Đời về cơ bản là buồn cười” nhưng chữ “cười” lại bị che đi bởi chính cái bìa. Thêm vào đó, hình ảnh một siêu nhân không mặc sịp cùng với con số 16+ bên cạnh cũng tiết lộ phần nào sự “người lớn” của cuốn truyện.

Những chủ đề rất đời thường được các tác giả khắc họa dưới góc nhìn của Lê Bích – một nhân vật có vẻ như là cái đếch gì cũng biết, đã thế lại còn đẹp trai, thông minh và không có vấn đề về sinh lý. Hình tượng nhân vật này có thể làm cho những kẻ nghiêm túc nhất phải bật cười, chỉ đơn giản là vì nhìn nó ngộ nghĩnh và còn có vẻ ngu ngu một cách khó tả.

Bên cạnh phần hình ảnh thì những ngôn từ được sử dụng trong Đời về cơ bản là buồn cười cũng không kém phần hài hước, thậm chí còn vô cùng thâm nho. Hẳn bạn cũng biết rằng thành công của một nhân vật kiểu này bao giờ cũng gồm hai tiêu chí : thứ nhất là tạo hình nhân vật và thứ hai là những nội dung xoay quanh nhân vật đó.

Nếu một nhân vật có tạo hình hài hước và thông minh, dễ gây ấn tượng với độc giả nhưng lời thoại và nội dung truyện lại quá nhảm nhí và nhạt nhẽo thì chắc chắn là cũng chả ai đọc cả. Và Lê Bích thì đã làm rất tốt cả hai yếu tố trên.

Những lời tự sự của nhân vật Lê Bích ngoài sự hài hước ra ta còn thấy được những ý nghĩa thâm thúy mà tác giả gửi gắm vào, qua đó tạo nên sự gần gũi đời thường giữa nhân vật và người đọc. Thế nên cũng chả có gì ngạc nhiên khi fanpage Lê Bích trên Facebook được rất nhiều lượt like và share cả.

Một lợi ích to lớn nữa mà cuốn sách mang lại chính là : nó có thể tăng khả năng nói chuyện của bạn, giúp bạn trở nên hài hước, sâu sắc và nhiều “muối” hơn. Bên cạnh đó, cuốn sách này có khá nhiều yếu tố 16+ nên nó có thể làm tăng khả suy diễn linh tinh cho những cái đầu bậy bạ nữa.

Đời về cơ bản là buồn cười thực sự là một cuốn sách có tác dụng giải trí rất tốt sau một ngày học tập và làm việc mệt mỏi. Hơn nữa đa phần nội dung cuốn sách này chưa hề được post lên fanpage Lê Bích nên có lẽ việc bạn tìm mua nó cũng là một sự lựa chọn đúng đắn.

Tóm lại thì đây là một cuốn sách có tính giải trí cao, nó cũng khá nhỏ gọn nên bạn hoàn toàn có thể mang nó bên mình và đọc lại nhiều lần.

Bạn có thể tìm thêm những cuốn sách hay ho khác trên blog của mình. Hoặc nếu bạn hứng thú với phim ảnh, có một vài sự lựa chọn hấp dẫn tại đây dành cho bạn, có thể có những phim bạn chưa biết đâu nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Viết tên của bạn tại đây