Colorful : cuộc sống là những mảng màu đối nghịch

0
431

Review sách

Là cuốn tiểu thuyết đầu tiên mình đọc đến từ xứ sở hoa anh đào, Colorful màng đến một thế giới muôn hình vạn trạng, với những mảng màu sáng tối đối lập tựa như một bức tranh vậy.

Tình hình là mình vừa mới ngốn hết quyển này và cảm thấy tâm đắc vô cùng. Không thể bắt bẻ cái gì luôn.

Lý do khiến mình quyết định mang em nó về là bởi gần đây đang bế tắc quá, một cuốn sách với cách trình bày nhẹ nhàng về triết lý sống sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều so với mấy quyển self-help khô khan, hay dòng văn chương cổ điển nuốt mãi không trôi tới dạ dày.

Và quả thực, Colorful đã không làm mình thất vọng. Ý tưởng thú vị, câu cú thanh thoát pha lẫn sự hài hước cùng những bài học có thể bắt gặp ở bất cứ đâu là những gì cuốn sách thể hiện được. Mình đặc biệt thích cách hành văn của tác giả.

Mở đầu bằng màn chào hỏi giữa một linh hồn đã phạm phải tội nặng ở kiếp trước với một thiên sứ tên Purapura. Đáng lẽ là không thể tái sinh nhưng nhờ “trúng độc đắc” trên thiên đình nên linh hồn được trao cơ hội trở lại hạ giới, nhập vào một thân xác khác.

Nếu hoàn thành nhiệm vụ đúng thời hạn, anh ta sẽ nhớ lại được tội lỗi kiếp trước và trở lại vòng luân hồi. Nếu không sẽ tan biến mãi mãi.

Thân xác được chọn là Kobayashi Makoto, một học sinh cấp hai vừa qua đời tầm chục phút vì uống thuốc ngủ tự sát.

Tỉnh dậy trong hình hài cậu học sinh xấu số, đập vào mắt thanh niên ở trọ là cả gia đình Makoto đang ngồi xung quanh : bố, mẹ và thằng anh trai.

Lần đầu trở về nhà, linh hồn lạ mặt cảm thấy gia đình này rất vui vẻ và đầm ấm, không tránh khỏi thắc mắc tại sao Makoto lại tự tử. Tuy nhiên sau khi nghe Purapura trình bày tiểu sử và hoàn cảnh phức tạp của Makoto thì mọi chuyện lại đối nghịch hoàn toàn.

Liệu rằng anh ta có thể hoàn thành nhiệm vụ ở một nơi hoàn toàn xa lạ và bắt đầu một kiếp sống mới ?

Mình đảm bảo Colorful đủ sức thỏa mãn cả những cái bụng kén ăn nhất. Đặc biệt là nếu bạn đang trong giai đoạn khủng hoảng về lẽ sống, hay lạc trôi giữa đời thì cuốn sách này thực sự là một lựa chọn tuyệt vời.

Bên cạnh đó thì sách khá nhỏ gọn, dễ dàng cầm theo và đọc lại nhiều lần. Mặc dù dày 280 trang nhưng khổ giấy bé tẹo nên nếu in to ra thêm thì chắc chỉ tầm 230 là cùng.

Tuy vậy vẫn còn một điểm mình chưa ưng ý là cái bìa. Cuốn này và một vài cuốn nữa của các tác giả Nhật đều có hai phần bìa trong và ngoài. Bìa ngoài chính là cái phần ảo diệu mà bạn đã thấy trong ảnh, còn bìa trong thì không đẹp lắm đâu. Sao không gộp hai cái lại làm một cho tiện nhỉ ?

Về cơ bản thì mình cũng chẳng nói được gì thêm nữa, cuốn này thực sự rất tuyệt cho một ngày chủ nhật đầy nắng và gió, ngắm nhìn cuộc sống thông qua lăng kính đầy màu sắc của tác giả.

Bạn thấy cuốn sách này thú vị chứ ? Hãy cho mình biết cảm nghĩ xuống bên dưới và đừng quên quay trở lại blog thường xuyên để cập nhật các bài viết tiếp theo.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Viết tên của bạn tại đây