Trang chủ Sách Có thật là Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ ?

Có thật là Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ ?

0
1235

Đánh giá sách

Kỹ năng giao tiếp là một phần không thể tách rời trong đời sống hiện đại ngày nay, thậm chí nó còn là một trong những điều kiện tiên quyết đến sự thành công của mỗi người. Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ sẽ giúp bạn nâng cấp khả năng này qua từng câu từ.

Trong thời đại thông tin và liên lạc phát triển nhanh chóng, tin tức được cập nhật liên tục, các công cụ thông tin và kĩ thuật truyền thông được ứng dụng rộng rãi như ngày nay thì việc khéo ăn nói đã trở thành “cái tài số một thiên hạ”.

Trong khoảng thời gian ngắn nhất, nếu ai có thể nêu bật được khả năng, thực lực của mình cho đối phương biết thì đó sẽ là người chiến thắng. Chính vì vậy mà câu nói “Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ” trở thành một lời khẳng định về tầm quan trọng của kỹ năng này.

Mỗi con người, từ xin việc đến thăng tiến, từ tình yêu đến hôn nhân, từ tiếp thị cho đến đàm phán, từ xã giao đến làm việc… không thể không cần đến kĩ năng và khả năng giao tiếp.

Nếu khéo ăn nói, bạn sẽ dễ dàng vượt qua những rắc rối nhỏ và có thể tự bảo vệ mình trong những rắc rối lớn. Còn nếu không khéo léo ăn nói, rắc rối nhỏ sẽ gây trở ngại, và rắc rối lớn sẽ gây thất bại. Cũng dễ hiểu vì sao có những người lại xếp khả năng ăn nói vào danh sách bản năng sinh tồn mà con người hiện đại cần phải có.

Nói chuyện là một kĩ năng, cũng là một nghệ thuật. Trong giao tiếp hằng ngày, cho dù là nói ít nhưng chứa nhiều ý nghĩa, hay nói ngắn mà súc tích, chỉ cần vận dụng thuần thục kĩ năng giao tiếp, thì bạn có thể dễ dàng nhận được sự tín nhiệm và hỗ trợ từ người khác.

Tuy nhiên trong cuộc sống và trong công việc, có nhiều người có thể nói chuyện tự tin, lưu loát trước người thân, bạn bè hoặc người quen, nhưng khi gặp người lạ hoặc vướng phải khó khăn rắc rối thì lại không biết cách nói chuyện, thậm chí còn không hiểu mình nói gì.

Vậy làm thế nào để ăn nói khéo léo? Có phương pháp và quy luật nào được áp dụng khi giao tiếp không? Có nguyên tắc và bí quyết nào cho các cuộc nói chuyện không? Trong những tình huống khác nhau, với những người khác nhau thì phải nói chuyện như thế nào, và làm sao để trình bày những điều khó nói? “Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ” sẽ giải đáp những thắc mắc đó.

Tất nhiên, như các lĩnh vực khác, nghệ thuật giao tiếp cũng đòi hỏi chúng ta phải không ngừng tích lũy kinh nghiệm trong cuộc sống, trong công việc, phải nâng cao năng lực và hoàn thiện bản thân. Vậy nên bạn cần cố gắng áp dụng nó trong những tình huống thực tiễn.

Cuốn sách với ngôn từ rõ ràng, gần gũi với cuộc sống sẽ mang đến những kĩ năng và phương pháp giao tiếp thực dụng có lẽ ít nhiều giúp ích cho bạn trong việc mài giũa lời nói của bản thân thành thứ vũ khí sát thương lớn nhất.

Như mọi khi, nếu bài viết này giúp ích cho bạn, hãy mạnh dạn bấm share và đừng quên để lại một dòng cảm nghĩ xuống bên dưới nhé. Hãy quay trở lại blog của mình mỗi khi có thời gian để cập nhật các bài viết tiếp theo.

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Viết tên của bạn tại đây