HomeSáchCó Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ : tâm sự đời...

Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ : tâm sự đời trai

Cảm nhận sách

Sau Tôi Là Bêtô, Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ là quyển sách thứ hai về động vật của Nguyễn Nhật Ánh mà mình được thưởng thức. Mặc dù khai thác cùng một đề tài nhưng từ lối kể chuyện, cách sắp đặt tình tiết cho đến điều tác giả muốn truyền tải của hai cuốn này đều rất khác nhau, mang tới những niềm vui riêng cho độc giả.

Nếu Tôi Là Bêtô hoàn toàn thuần về triết lý sống và được rút tỉa gọn gàng thì Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ lại xoay quanh chuyện tình cảm yêu đương cùng một chút tình bạn.

Cốt truyện của Hai Con Mèo cầu kỳ hơn, nhiều tình tiết được phát triển nhưng lại được trình bày theo ngôi thứ ba bằng một giọng kể ngây thơ trong sáng, rất giống Bảy Bước Tới Mùa Hè. Điều này khiến nó có phần nhạt hơn quyển Bêtô.

Nghiêm túc mà nói, Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ hoàn toàn có thể dựng thành một bộ phim hoạt hình hoàn chỉnh, tuy chưa thực sự xuất sắc nhưng với một cốt truyện đậm chất tuổi thơ, chứa đựng yếu tố tình cảm nhẹ nhàng cùng một vài cao trào được tạo ra thì cũng đủ để thỏa mãn một bộ phận khán giả, đặc biệt là các cháu thiếu nhi.

Nội dung truyện xoay quanh Gấu, vốn là tên của một con mèo. Gấu sống trong một “cung điện”, cùng với “nhà vua”, “hoàng hậu” và cả “công chúa” nữa. Nhiệm vụ của chú cũng như bao con mèo khác: bắt chuột, bắt chuột, bắt càng nhiều chuột càng tốt.

Tuy vậy, tấm lòng của Gấu dành cho “người tình” trước đây vẫn chưa nguôi ngoai và điều đó khiến chú còn chẳng thiết làm gì chứ đừng nói đến bắt chuột.

Duyên số đưa đẩy mèo Gấu làm bạn với Tí Hon – một con chuột nhắt, nhỏ tuổi hơn nhưng cũng đang chìm đắm trong nỗi niềm tương tư với một cô chuột khác. Mối giao hảo tưởng chừng như bất thường này đã giúp cho cuộc sống của cả hai bớt khắc nghiệt hơn một chút.

Nhìn chung thì cũng như Bảy Bước Tới Mùa Hè, nếu bạn đã đọc qua mấy quyển đỉnh cao của Nguyễn Nhật Ánh như Mắt Biếc, Cho Tôi Xin Một Vé Đi Tuổi Thơ hay Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh thì vẫn nên thử qua quyển này, một câu chuyện tình cảm nhẹ nhàng được lồng ghép dưới hình tượng loài vật.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments

Người từng bị té xe may là không chết on Giải thích phim Triangle (2009) – Tam Giác Quỷ