HomeSáchCô Gái Đến Từ Hôm Qua : tình cảm thuở thiếu thời

Cô Gái Đến Từ Hôm Qua : tình cảm thuở thiếu thời

Cảm nhận sách

Cô Gái Đến Từ Hôm Qua – câu chuyện tình cảm của tuổi thơ, với những ký ức vui vẻ hồn nhiên nhưng không lâm ly bi đát, sầu thảm não nề như Mắt Biếc mà thay vào đó, truyện mang một màu sắc tươi sáng hơn, đem lại cho người đọc những giây phút thư giãn thực sự.

Vẫn là giọng văn và cách xây dựng tình tiết đem lại trải nghiệm hài hước dễ chịu của Nguyễn Nhật Ánh, thứ vốn dĩ đã trở thành thương hiệu của ông. Thêm vào đó, cuốn này cũng tương đối ngắn, cũng chỉ ngang mấy quyển Tôi Là Bêtô hay Mắt Biếc nên rất dễ thưởng thức.

Cốt truyện được chia làm hai phần song hành, giữa hiện tại và quá khứ nhưng không phải kiểu xoắn vào nhau như Cho Tôi Xin Một Vé Đi Tuổi Thơ mà tồn tại riêng biệt, giúp độc giả thấy được sự tương phản giữa tình cảm lúc còn bé tí so với khi đã lớn lên thì như thế nào, gợi nhớ cho các nam thanh niên về một thời trêu gái chạy quanh sân trường.

Không chỉ sở hữu nội dung cuốn hút, Cô Gái Đến Từ Hôm Qua còn có twist hẳn hoi, mặc dù nếu bạn đã quen với một số truyện kiểu này thì có lẽ sẽ không bất ngờ lắm. Tuy nhiên, nếu chỉ đơn thuần đi theo mạch truyện dựa vào các dữ kiện mà tác giả cung cấp thì cũng rất khó đoán định và mang lại một trải nghiệm thú vị.

Truyện được trình bày theo ngôi thứ nhất, thông qua lời tự sự của Thư, một thanh niên ngày bé “chơi gái”, lớn thì bị “gái chơi”. Âu cũng là cái nghiệp.

Cô bạn thời thơ ấu của Thư là Tiểu Li, một con bé tốt bụng, nhí nhảnh, đáng yêu,…nói chung là không chê vào đâu được. Chỉ có điều cũng như nhiều nam chính khác trong truyện của Nguyễn Nhật Ánh, Thư rất thích trêu chọc và nghịch ngợm đủ thứ với người bạn nhỏ của mình.

Sau này khi lớn lên, trong lớp Thư có Việt An, một bạn nữ rất tuyệt vời, kiểu “cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi”. Chàng trai bắt đầu lân la kiếm cớ làm quen nhưng chặng đường rõ ràng là đầy rẫy chông gai, chẳng như cái thời đùa giỡn với mấy đứa con gái không chút ngượng ngùng. Vẫn là câu chuyện kinh điển của những người đàn ông: ngại nói thẳng, cũng chẳng dám nói vòng.

Trong cuộc hành trình đi tìm tình yêu, nhiều tình huống dở khóc dở cười xảy đến với Thư và đó cũng là lúc anh bắt đầu hoài niệm về con bé hay lẽo đẽo theo mình ngày nào. Những xung đột trong tâm trí của một chàng trai mới lớn vừa biết yêu hẳn sẽ khiến cho nhiều người ở đây cảm thấy mình trẻ ra cả chục tuổi.

Tựu chung lại, Cô Gái Đến Từ Hôm Qua là một cuốn truyện mang lại cho độc giả hồi ức trong trẻo về một thời đã xa. Hoặc cũng có thể là rất gần, chỉ vừa mới hôm qua.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments

Người từng bị té xe may là không chết on Giải thích phim Triangle (2009) – Tam Giác Quỷ