HomePhimClick (2006): câu chuyện ý nghĩa về tình cảm gia đình

Click (2006): câu chuyện ý nghĩa về tình cảm gia đình

Giới thiệu phim

Click – bộ phim mà dù có cố kìm nén đến mấy thì vẫn phải dùng đến khăn giấy, và nó cũng là cái tên duy nhất mình thích của “bựa nhân” Adam Sandler.

Tuy vậy, Adam thì vẫn là Adam, mặc dù là bộ phim gây xúc động nhất của anh nhưng vẫn xuất hiện khá nhiều phân cảnh tục tĩu. Thế nên là nếu bạn muốn xem cùng cả nhà thì hãy cân nhắc trước nhé.

Nội dung phim xoay quanh Michael Newman, một kỹ sư nghiện công việc. Anh làm việc cực kỳ chăm chỉ nhưng mãi vẫn chưa thể thăng tiến được.

Đối với Michael, sự nghiệp là duy nhất. Bởi vậy nên cũng dễ hiểu khi anh chẳng mấy để tâm đến gia đình nhỏ với cô vợ xinh đẹp và hai nhóc dễ thương của mình.

Trong một lần tìm mua một chiếc điều khiển từ xa để thay thế cho cái bị hỏng ở nhà, Michael tình cờ có được một cái điều khiển vạn năng giúp anh có thể thoải mái tác động lên thời gian theo ý mình. Quả là một món quà từ thượng đế !

Thời gian đầu, anh vô tư nghịch ngợm nó đủ kiểu và cũng được trải nghiệm nhiều cảm giác thú vị : không phải trải qua bữa tối tốn thời gian bên gia đình, không phải nghe vợ càm ràm, thoải mái đấm vào mặt thằng sếp xấu tính,…

Nhưng dần dần, chiếc điều khiển gặp vấn đề, đẩy mọi thứ vượt khỏi tầm kiểm soát của Michael.

Nếu bạn chưa xem Click, hãy thưởng thức phim trước khi đọc tiếp nhé.

Cảm nhận phim

Dạo này mình cũng không xem được thêm nhiều phim mới, tự nhiên lại nhớ đến một vài cái tên cũ rích nhưng được đánh giá cao, lại ngồi viết cho anh em nào rảnh còn có cái mà cày.

Đối với Click, thực sự thì trước giờ mình không biết nhiều phim về tình cảm gia đình cho lắm, thế nên đây vẫn là cái tên mà mình cho là hay và cảm động nhất.

Ý tưởng phim tốt, tiết tấu nhẹ nhàng, duy chỉ có nhân tố “cái điều khiển” là gặp phải vài vấn đề về mặt logic, một điểm yếu cố hữu của những bộ phim hài.

Phim sở hữu khá nhiều phân cảnh khó quên, một trong số đó là khi Michael đi ngược về thời điểm bố anh còn sống, anh đã tua đi tua lại câu nói “I love you son” của người cha già.

Diễn biến phim được đẩy với tốc độ tăng dần, với đỉnh điểm là khi Michael bật dậy khỏi giường bệnh, bất chấp mạng sống của mình chỉ khuyên bảo cậu con trai rằng hãy đi tuần trăng mật với vợ, rằng gia đình là số một.

Khoảnh khắc cả gia đình ngồi xung quanh, che ô cho người bố, người chồng đang hấp hối dưới cơn mưa có thể khiến cho những con người mạnh mẽ nhất cũng khó lòng mà kìm nổi nước mắt.

Nhìn chung thì Click là một tác phẩm kết hợp hài hòa giữa yếu tố gây cười và tình tiết cảm động, đáng để thưởng thức nhiều lần. Bản thân mình đôi lúc khi cảm thấy mắt có dấu hiệu bị khô thì đều bật lên xem một chút.

Bạn nghĩ sao về bộ phim này ? Nếu thấy thú vị thì đừng quên để lại ý kiến và chia sẻ bài viết lên facebook nhé.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments

Người từng bị té xe may là không chết on Giải thích phim Triangle (2009) – Tam Giác Quỷ