HomeQuotesPhim Quotes13 câu nói hay trong The Shawshank Redemption về hy vọng

13 câu nói hay trong The Shawshank Redemption về hy vọng

Kẻ thua cuộc vĩ đại nhất trong lịch sử điện ảnh, chỉ vì nó được ra mắt vào đúng năm mà Forrest Gump oanh tạc mọi mặt trận giải thưởng. Nhưng dù thế nào đi chăng nữa, tầm vóc và sức ảnh hưởng của tác phẩm này vẫn lớn đến mức nó chẳng cần phải được vinh danh trên thảm đỏ để được người ta nhớ đến. Và đây là 13 câu nói hay trong The Shawshank Redemption về hy vọng.

1. “Hy vọng là một điều tốt, có thể cũng chính là điều tốt nhất. Và chẳng có điều tốt đẹp nào chết cả.”

2. “Sự cứu rỗi nằm ở bên trong.”

3. “Giá mà tôi có thể nói Andy đã chiến đấu rất tốt, và lũ đại ca chịu để anh ấy yên. Ước gì tôi có thể nói thế, nhưng nhà tù không phải là thế giới công bằng như trong truyện cổ tích.”

4. “Mọi người đàn ông đều có điểm mạnh của riêng mình.”

5. “Điều hài hước là ở chỗ, ở bên ngoài nhà tù tôi là một người lương thiện. Hoàn toàn ngay thẳng. Chỉ đến khi vào trong này tôi mới trở thành tội phạm.”

6. “Vẻ đẹp của âm nhạc là thứ mà người ta không thể tước đoạt từ bạn.”

7. “Tôi phải nhắc nhở bản thân rằng một số loài chim không phải để nhốt trong lồng. Bộ lông của chúng quá lấp lánh, và khi chúng bay đi, một phần trong bạn hiểu rằng giam cầm chúng để mua vui là một tội ác.”

8. “Ông ta đã ở đây 50 năm rồi, Heywood, 50 năm đấy anh biết không! Đây là tất cả những gì ông ấy có. Ở trong này ông ấy là người đàn ông quan trọng, một người có học thức. Ngoài kia, ông ấy chẳng là gì cả, chỉ là một lão già vô dụng bị viêm khớp cả hai tay.”

9. “Những bức tường này thật buồn cười. Ban đầu anh ghét nó. Sau đó anh quen dần với nó. Đến một thời điểm đủ lâu, anh hoàn toàn phụ thuộc vào nó. Đó là sự thể chế hóa.”

10. “Chẳng có ngày nào trôi qua mà tôi không thấy hối tiếc cả. Không phải vì tôi đang ở đây hay ông nghĩ tôi nên ở đây. Tôi nhớ về bản thân mình ngày ấy: một đứa trẻ ngốc nghếch phạm phải một sai lầm khủng khiếp. Tôi muốn nói với nó một điều gì đó có ý nghĩa, khuyên bảo nó thế nào là đúng sai. Nhưng tôi không thể. Đứa trẻ đó giờ đã biến mất, thứ duy nhất còn sót lại là một ông già. Và tôi phải sống với sự thật này.”

11. “Tôi thấy phấn khích đến nỗi không thể ngồi yên hay suy nghĩ được gì nữa. Đó là sự phấn khích mà chỉ một người tự do mới có thể cảm nhận được, một người tự do khi bắt đầu một cuộc hành trình dài tiếp theo mà không biết kết quả sẽ ra sao.”

12. “Tôi hy vọng mình có thể vượt qua biên giới. Tôi hy vọng có thể gặp lại bạn tôi và bắt tay anh ta. Tôi hy vọng biển Thái Bình Dương trong xanh như giấc mơ của tôi. Tôi hy vọng…”

13. “Một cuộc sống ồn ã, hay là một cái chết ồn ã.”

RELATED ARTICLES

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments

Người từng bị té xe may là không chết on Giải thích phim Triangle (2009) – Tam Giác Quỷ