HomeQuotes13 câu nói hay của J. K. Rowling tiếp thêm động lực...

13 câu nói hay của J. K. Rowling tiếp thêm động lực cho bạn

Tiểu thuyết gia nổi tiếng, “mẹ đẻ” của Harry Potter, bộ truyện giả tưởng được yêu thích nhất. Doanh thu khủng khiếp từ việc bán sách mang lại cho bà khối tài sản kếch sù, đồng thời cũng là nhà văn tỷ phú duy nhất trên thế giới. Trước khi gặt hái được thành quả lớn nhờ khả năng tưởng tượng phi thường của mình, bà từng có một quãng đời khổ sở, bị trầm cảm, làm mẹ đơn thân, khánh kiệt và nhiều lần thất bại. Dưới đây là 13 câu nói hay của J. K. Rowling tiếp thêm động lực cho bạn.

1. “Một câu chuyện, cũng giống như cuộc sống: không phải nó dài bao nhiêu, mà nó hay như thế nào, mới là điều quan trọng.”

2. “Không thể sống mà không thất bại ở một việc gì đó, trừ khi bạn sống thận trọng đến mức có thể bạn cũng chưa từng sống – trong trường hợp đó, bạn mặc nhiên thất bại.”

3. “Hiểu biết tích lũy được khiến bạn trở nên khôn ngoan và mạnh mẽ hơn từ những thất bại có nghĩa là, mãi mãi về sau, bạn sẽ có khả năng sống sót cao hơn.”

4. “Chúng ta không cần phép thuật để thay đổi thế giới, chúng ta đã mang tất cả sức mạnh cần thiết bên trong mình rồi: chúng ta có sức mạnh để tưởng tượng tốt hơn.”

5. “Bạn sẽ không bao giờ hiểu rõ bản thân, hoặc sức mạnh của các mối quan hệ của mình, cho đến khi cả hai đều đã được thách thức bởi nghịch cảnh.”

6. “Chính sự lựa chọn của chúng ta đã thể hiện con người thật của chúng ta, hơn rất nhiều so với khả năng của chúng ta.”

7. “Bạn kiểm soát cuộc sống của chính mình. Ý chí của bạn là vô cùng mạnh mẽ.”

8. “Cuộc sống là khó khăn, phức tạp và hoàn toàn nằm ngoài tầm kiểm soát của bất kỳ ai, và sự khiêm tốn khi biết điều đó sẽ giúp bạn tồn tại trước những thăng trầm của cuộc sống.”

9. “Bất kể số tiền bạn có, giá trị bản thân thực sự nằm ở việc tìm ra những gì bạn làm tốt nhất.”

10. “Điều quan trọng không phải là ai đó được sinh ra, mà là họ lớn lên như thế nào.”

11. “Tôi nghĩ rằng không có bất kỳ tác hại nào khi cho phép một đứa trẻ tưởng tượng. Trên thực tế, tôi nghĩ rằng việc ngăn chặn mọi người khỏi trí tưởng tượng quả thực là một điều rất nguy hại.”

12. “Tôi chưa bao giờ cảm thấy xấu hổ vì đã bị trầm cảm. Không bao giờ. Có gì phải xấu hổ? Tôi đã trải qua một khoảng thời gian thực sự khó khăn và tôi hoàn toàn tự hào rằng mình đã thoát khỏi nó.”

13. “Bạn phải làm việc. Đó là về cấu trúc. Đó là về kỷ luật. Tất cả những thứ chết tiệt mà giáo viên của bạn bảo rằng bạn cần… Bạn cần nó.”

14. “Thất bại có nghĩa là tước bỏ những điều không cần thiết. Tôi ngừng giả vờ bản thân là bất kỳ điều gì khác với tôi, và bắt đầu dồn toàn bộ năng lượng vào hoàn thành công việc quan trọng nhất. Nếu tôi thực sự thành công ở một thứ gì đó khác, tôi có thể sẽ không bao giờ tìm thấy quyết tâm để thành công trên một đấu trường mà tôi tin rằng mình thuộc về.”

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular