HomeQuotes24 câu nói hay của Haruki Murakami về thực tế cuộc sống

24 câu nói hay của Haruki Murakami về thực tế cuộc sống

Nhà văn lớn không chỉ của Nhật Bản, mà còn của thế kỷ 21, với những tác phẩm mang màu sắc và âm hưởng độc đáo chẳng thể tìm được ở bất kỳ cây bút nào khác. Đây là 24 câu nói hay của Haruki Murakami về thực tế cuộc sống.

1. “Khi cơn bão qua đi, bạn sẽ không nhớ bạn đã vượt qua như thế nào. Bạn thậm chí còn không dám chắc liệu cơn bão đã thực sự đi qua hay chưa. Nhưng có một điều chắc chắn, là khi ra khỏi cơn bão, bạn không còn là cái người lúc bước vào cơn bão nữa.”

2. “Nếu bạn chỉ đọc những cuốn sách người khác đọc, thì bạn chỉ có thể nghĩ những điều người khác nghĩ.”

3. “Những kỷ niệm sưởi ấm bạn từ bên trong, nhưng chúng cũng xé nát bạn.”

4. “Đôi lúc tôi nghĩ rằng lòng người như giếng sâu. Chẳng ai biết những gì ở dưới cùng. Tất cả những gì bạn có thể làm là tưởng tượng thứ gì đó lâu lâu lại nổi lên mặt nước.”

5. “Bất cứ điều gì bạn đang tìm kiếm sẽ không đến dưới hình thức bạn mong đợi.”

6. “Thực hiện những điều điên rồ một cách nghiêm túc là một sự lãng phí thời gian nghiêm trọng.”

7. “Tiêu tiền của bạn vào những thứ mà tiền có thể mua được. Dành thời gian của bạn cho những thứ mà tiền không thể mua được.”

8. “Điều quan trọng nhất chúng ta học được ở trường là thực tế rằng những điều quan trọng nhất không thể được học ở trường.”

9. “Thời gian trôi qua, bạn sẽ hiểu. Cái gì kéo dài, sẽ kéo dài; cái gì không thể, thì là không thể. Thời gian giải quyết hầu hết mọi thứ. Và những gì thời gian không thể giải quyết được, bạn phải tự giải quyết.”

10. “Cuộc sống không giống như nước. Mọi thứ trong cuộc sống không nhất thiết phải trôi theo con đường ngắn nhất có thể.”

11. “Mọi người chết lúc nào không hay. Cuộc sống mong manh hơn chúng ta nghĩ rất nhiều. Vì vậy, bạn nên đối xử với người khác theo cách không để lại hối tiếc. Công bằng, và nếu có thể, hãy chân thành.”

12. “Hầu hết mọi người không tìm kiếm sự thật có thể chứng minh được. Như bạn đã nói, sự thật thường đi kèm với nỗi đau dữ dội, và hầu như không ai đi tìm sự thật đau đớn. Điều người ta cần là những câu chuyện đẹp đẽ, an ủi khiến họ cảm thấy cuộc đời mình có một ý nghĩa nào đó.”

13. “Cái chết không phải là đối lập của cuộc sống, mà là một phần của nó.”

14. “Trong thế giới này, có những điều bạn chỉ có thể làm một mình và những điều bạn chỉ có thể làm với người khác. Điều quan trọng là kết hợp cả hai với lượng vừa phải.”

15. “Bất cứ khi nào tôi nhìn ra biển, tôi luôn muốn nói chuyện với mọi người, nhưng khi tôi nói chuyện với mọi người, tôi luôn muốn nhìn ra đại dương.”

16. “Những gì chúng ta tìm kiếm là một số hình thức đền bù cho những gì chúng ta bỏ ra.”

17. “Ai có thể nói điều gì là tốt nhất? Đó là lý do tại sao bạn cần phải nắm lấy bất cứ cơ hội hạnh phúc nào mà bạn có được khi tìm thấy nó, và đừng lo lắng về người khác quá nhiều.”

18. “Nghe này – không có cuộc chiến nào kết thúc mọi cuộc chiến.”

19. “Bạn có thể ẩn ký ức, nhưng không thể xóa lịch sử đã tạo ra chúng.”

20. “Tôi phát hiện ra rằng im lặng là điều bạn thực sự có thể nghe thấy.”

21. “Khi đi qua cuộc đời, chúng ta dần khám phá ra mình là ai, nhưng càng khám phá, chúng ta càng đánh mất chính mình.”

22. “Nếu bạn có thể yêu ai đó bằng cả trái tim mình, dù chỉ là một người, thì cuộc đời vẫn có sự cứu rỗi. Ngay cả khi bạn không thể đến được với người đó.”

23. “Nỗi đau là không thể tránh khỏi. Sự đau khổ lại chỉ là lựa chọn.”

24. “Cho dù bạn đi du lịch bao xa, bạn không bao giờ có thể thoát khỏi chính mình.”

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments

Người từng bị té xe may là không chết on Giải thích phim Triangle (2009) – Tam Giác Quỷ