Cảm nhận phim The Descent – Quái Vật Dưới Hang Sâu

2
5968

Giới thiệu phim

Là cái tên được đánh giá cao trong dòng phim quái vật, The Descent gây ấn tượng không chỉ nhờ những pha giật mình thon thót, mà còn là bởi cách xây dựng nhân vật có chiều sâu.

Nếu bạn không dị ứng với máu me, với những con quái vật mang hình thù gớm ghiếc, với không gian tối tăm chật hẹp thì The Descent là một bộ phim đáng để xem thử.

Nội dung phim kể về một nhóm bạn gồm 6 cô gái tham gia vào một chuyến thám hiểm hang động lạ. Đó là ý kiến của Juno, cô gái ưa phiêu lưu mạo hiểm. Cô không hề biết rằng mình đã đưa cả nhóm vào tình thế hiểm nguy.

Nhóm bạn xuống đến rất sâu, mọi thứ có vẻ êm đẹp cho đến khi có tiếng động lạ xuất hiện. Và họ dần hiểu ra đó không phải con người…

Nếu bạn không có vấn đề gì với những cảnh tượng đỏ oạch như cái hình bên dưới thì bộ phim này khá là đáng để thưởng thức.

Cảm nhận phim

Có nhiều điểm độc lạ ở The Descent. Dễ nhận thấy nhất chính là toàn bộ các nhân vật đều là phụ nữ, một điều hiếm khi xuất hiện trong phim kinh dị. Nhất là khi đây lại là thể loại phim quái vật, cần lắm sức vóc của các đấng mày râu.

Điểm thú vị tiếp theo như mình đã nói ở trên, cách chuyển biến tâm lý và mối quan hệ phức tạp giữa các nhân vật nhận được sự chăm chút từ nhà làm phim.

Ban đầu khi mới vào hang, người gây được ấn tượng nhất là Juno. Có thể thấy cô gái này như một phiên bản khác của Lara Croft trong Tomb Rider vậy. Trong khi đó, người yếu đuối nhất lại là nữ chính của chúng ta – Sarah.

Sau những diễn biến kinh khủng đến từ những con quái, có thể thấy nữ chính từ một cô nàng ủ dột, hay khóc lóc, tâm trạng bất ổn lại có thể lột xác thành một “đả nữ”, một mình cân cả đám quái vật, cực kỳ tỉnh táo trong những thời khắc mang tính sinh tử.

Đặc biệt là khi phát hiện ra người bạn thân nhất Juno ngoại tình với chồng mình, Sarah đã thẳng tay “loại bỏ” cô gái kia. Điều nhức nhối nằm ở chỗ, mặc dù Juno đã gây ra lỗi lầm, nhưng khi ở trong hang cô lại là người quan tâm đến Sarah nhất.

Kết thúc phim cũng là điểm nhấn đáng chú ý, thực tế thì The Descent là một trong những bộ phim có cái kết khó quên nhất : Sarah chạy thoát khỏi hang tối, tìm thấy một chiếc xe và xin đi nhờ. Đắng lòng thay, đó chỉ là ảo giác. Cô gái trong bộ dạng thất thần, vẫn ngồi trong hang, giữa tiếng thét của những con quái vật.

Ngoài phần nội dung thì những cảnh quay với tầm nhìn hẹp trong hang tối hay tạo hình gớm ghiếc của con quái cũng là điểm cộng của phim.

Sau khi nhận được nhiều lời khen ngợi từ phần một, nhà sản xuất đã cho ra lò phần hai 4 năm sau đó, dù vậy cũng chẳng mấy ngạc nhiên khi nó đã không thành công do có nhiều điểm vô lý.

Đó là tất cả những cảm nhận của mình về The Descent. Hãy cho mình biết ý kiến của bạn và đừng quên quay lại blog của mình thường xuyên hơn để cập nhật những bộ phim thú vị.

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Viết tên của bạn tại đây