#Alive (2020): game thủ giữa bầy xác sống

0
550

Giới thiệu phim

Nối tiếp thành công vang dội của Kingdom, Netflix một lần nữa bắt tay với xứ sở kim chi để cho ra đời một tác phẩm xác sống mang tên #Alive.

Đánh giá tổng quan thì đây là một bộ phim có tính giải trí cao, có đầy đủ sự kịch tính cần thiết để bạn giết thời gian. Cốt truyện phim ở mức vừa phải, diễn biến nhanh cùng thời lượng ngắn nhưng không đến mức trôi tuột một lèo sau khi bạn xem xong. Bên cạnh đó, phim còn có sự góp mặt của hai tên tuổi lớn của màn ảnh Hàn là Yoo Ah In và Park Shin Hye.

#Alive mở màn bằng cảnh tượng bừa bộn trong một căn hộ, là nơi mà Oh Jun U, game thủ kiêm nhân vật chính của chúng ta đang ở. Đó có lẽ cũng sẽ chỉ là một ngày bình thường với anh thanh niên, bắn PUBG từ sáng đến tối nếu không có một hiện tượng kỳ lạ xuất hiện.

Ở ngoài đường, dân chúng nhốn nháo, một vài trong số đó lao vào cắn xé những người còn lại tạo nên một cảnh tượng hỗn loạn. Trên TV, bản tin thông báo về một căn bệnh bí ẩn chỉ mới bùng nổ được vài giờ.

Oh Jun U cũng như bao người khác, anh bị kéo vào trò chơi sinh tồn trong lúc còn đang lớ ngớ không hiểu chuyện gì.

Nhận được tin nhắn từ bố mẹ rằng hãy ở yên trong nhà, Jun U quyết tâm tử thủ đến cùng. Nhưng sẽ được bao lâu khi mà anh chỉ sống một mình, thức ăn trong nhà gần hết còn mối nguy hiểm thì luôn rình rập bên ngoài cánh cửa?

 

 

Hãy thưởng thức phim trước khi đọc nốt phần bên dưới bạn nhé.

Cảm nhận phim

Ra kể phim này mà chiếu đúng thời điểm Việt Nam đang giãn cách thì có lẽ nó sẽ còn được chú ý tới nhiều hơn. Dù nội dung không có độ dày như một số cái tên đến từ Hollywood nhưng nhìn chung thì phim vẫn đáng xem, nếu bạn không đòi hỏi một siêu phẩm như I Am Legend hay 28 Days Later.

#Alive mở đầu rất nhanh, nếu không muốn nói là gần như không có đoạn dẫn nhập như các tựa phim zombie khác. Các tình tiết tiếp theo tương đối đơn giản nhưng vẫn xuất hiện một vài bước ngoặt đáng nhớ và mang lại cảm xúc cho khán giả.

Về cái kết, theo mình thế này là hợp lý bởi không chỉ là một tựa phim giải trí, #Alive còn là một tác phẩm cổ vũ tinh thần giữa thời kỳ dịch bệnh hoành hành. Một số chi tiết như cả hai nhân vật đều sống một mình, đều có ý định tự sát nhưng đã từ bỏ điều đó, rồi thì hashtag “#hãy sống sót” và “#tôi còn sống” nữa. Nếu cuối cùng cả hai đều chết thì sẽ chẳng có nghĩa lý gì cả.

Hai nhân vật chính đã hoàn thành tốt vai trò của mình nhưng Yoo Ah In vẫn nổi bật hơn với một số phân cảnh tức tưởi do anh tạo ra. Thú thật là trước khi xem #Alive, mình chưa từng biết đến cái tên này. Sau khi tìm hiểu thì mới biết đây là “Ảnh đế” trẻ tuổi nhất của Rồng Xanh, một giải thưởng điện ảnh lớn của Hàn Quốc. Dễ có khi cũng phải kiếm thêm vài bộ để xem…

Park Shin Hye để lại ấn tượng bởi tạo hình và cách biểu lộ của mình. Gương mặt chỉ trang điểm nhẹ cộng thêm mái tóc ngắn khiến chị trông ngây thơ hơn và trẻ ra đến cả chục tuổi, đúng kiểu “cô hàng xóm tốt bụng”.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Viết tên của bạn tại đây